Những Người Có Nguy Cơ Cận Thị Cao

Chia sẻ

Chào bạn!

Cận thị hiện nay là một bệnh khá thường gặp. Nó gây ra rất nhiều rắc rối cho người bị cận. Ai cũng có thể bị cận thị. Tuy nhiên, có một số nhóm đối tượng sẽ có nguy cơ cận thị cao hơn. Vậy đó là nhóm người nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Những người có nguy cơ cận thị cao

Tật cận thị là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng cận thị của mắt. Những người bị cận thường nhìn thấy người hoặc vật ở khoảng cách xa bị mờ. Nhưng nếu họ lại gần thì sẽ thấy rõ hơn. Điều này là do ở mắt cận thị nhãn cầu bị dài ra hoặc kéo dãn ra. Và nó làm cho khoảng cách giữa giác mạc và võng mạc xã hơn. Điều này gây ra thị lực mờ khi vật ở quá xa.

Cận thị nhìn xa sẽ bị mờ

Đối với cận thị, nó thường biểu hiện trong khoảng từ 8 đến 12 tuổi. Những than phiền về nhức đầu, khó nhìn chữ trên bảng là triệu chứng cận ở trẻ. Và đây cũng là độ tuổi có nguy cơ cận thị cao hơn cả. Cận thị ở trẻ có thể tăng rất nhanh khi cơ thể và mắt phát triển đấy. Chính vì vậy trẻ em từ 8 đến 12 tuổi cần đặc biệt chú ý.

Trẻ em có nguy cơ cao bị cận thị

Ở người lớn thì sự suy giảm thị lực cũng có thể có, những khả năng bị cận thấp hơn. Tuy nhiên, với những dân văn phòng hay dùng máy tính thì nguy cơ bị cận cũng cao hơn nhé. Những người thường xuyên làm việc, chơi trong môi trường tối cũng dễ bị cận đấy nhé.

2. Phương pháp phòng tránh

Những đối tượng trên là những người nguy cơ bị cận thị cao. Chính vì vậy, để không bị cận cần đặc biệt chú trọng đến cách phòng tránh. Vì khi bị cận sẽ rất khó để chữa trị một cách triệt để. Sau đây là một số cách phòng tránh.

Đối với trẻ em, cần hạn chế cho trẻ xem ti vi và tiếp xúc với đồ điện tử. Đồng thời sắp xếp việc học cho hợp lý. Học ở nơi có đủ ánh sáng, với khoảng thời gian phù hợp lại cho mắt nghỉ. Không học với cường độ cao. Bạn có thể cho bé tập các bài tập mát xa mắt để mắt khỏe hơn nhé.

Học ở nơi có đủ ánh sáng phòng tránh cận thị

Đối với dân văn phòng, do đặc thù công việc nên khó tránh khỏi tiếp xúc với máy tình nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể phòng tránh bằng các bài tập mát xa mắt. Đồng thời hạn chế tiếp xúc với máy tính trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bạn có thể làm việc một thời gian rồi lại nhìn ra xã ra ngoài cửa sổ để mắt đỡ mỏi nhá. Điều này giúp ích rất nhiều đấy.

Trên đây là những người có nguy cơ cận thị cao. Mọi người và đặc biệt những đối tượng này cần giữ gìn mắt với những biện pháp trên nhé. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin khác về cận thị nhé.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.