Những Nguyên Nhân Hình Thành Bệnh Viêm Đại Tràng

Chia sẻ

Viêm đại tràng được hiểu là sự viêm nhiễm của ruột già ( phần cuối của ống tiêu hóa ở cơ thể người). Do sự ăn uống không hợp vệ sinh, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm nhiểm ở ruột già. Nguyên nhân cụ thể là do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hình thành nên bệnh viêm đại tràng nguyên nhân chính chủ yếu là do thức ăn, do chế độ ăn uống không hợp lý, hay ăn trúng các loại thức ăn ôi thiu làm ảnh hưởng đến niêm mạc đại tràng.

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh viêm đại tràng:

Do sự nhiễm khuẩn đường ruột, chứa nhiều vi khuẩn do ăn các thức ăn không hợp vệ sinh. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn như Giardia gây nên tiêu chảy, Salmonella, E Coli hình thành các bệnh nhiễm trùng đường ruột dẫn đến đi đại tiện ra máu, mất nước, mất máu…

Do các bệnh viêm ruột cũng chính là nguyên nhân hình thành nên bệnh viêm đại tràng. Mà viêm ruột là bệnh tự miễn theo sự miễn dịch của cơ thể phá hoại lớp niêm mạc đại tràng gây ra viêm loét.

Do dùng nhiều thuốc kháng sinh gây nên sự loạn khuẩn trong đường ruột. Ở phụ nữ có thêm nguyên nhân nữa là do yếu tố nội tiết nên nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng ở phụ nữ cao hơn đàn ông.

Một nguyên nhân nữa là do sự mệt mỏi, căng thẳng kéo dài làm cho bệnh đại tràng trở nên nặng hơn. Tuy vấn đề stress này ít được quan tâm đến nhưng cũng là một trong các tác nhân làm bệnh đại tràng nặng hơn.

Một vài nguyên nhân trên giúp bạn hiểu sâu hơn về các tác nhân hình thành nên bệnh đại tràng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và những người thân xung quanh. Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động để có được cơ thể khỏe mạnh, phòng các bệnh viêm nhiễm đường ruột.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.