Những Thói Quen Xấu Khiến Dân Văn Phòng Bị Bệnh Đau Dạ Dày

Chia sẻ

Dân văn phòng, công sở thường phải làm việc trong môi trường đầy áp lực, căng thẳng… cộng thêm việc phải thường xuyên ngồi làm việc bên máy tính, ít vận động… chính những thói quen này làm cho họ có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn người bình thường. Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu những thói quen xấu khiến cho dân văn phòng, công sở dễ bị đau dạ dày nhé !

1. Stress là nguyên nhân đầu tiên gây bệnh

Do tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mĩ, tập trung cao độ, cùng với cường độ, khối lượng công việc quá lớn dễ gây cho dân văn phòng tình trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi. Hệ thần kinh phải làm việc quá mức ảnh hưởng trực tiếp đến việc Acid dịch vị trong dạ dày, sẽ tiết ra nhiều hơn, gây ra các tình trạng đầy bụng, khó tiêu, nếu lượng Acid tiết ra nhiều sẽ trào ngược lên thực quản.

Stress sẽ kích thích Acid dịch vị trong dạ dày tiết ra nhiều hơn.

2. Nhịn đói, ăn quá no, bỏ bữa, ăn không đúng giờ

Do quá bận rộn với công việc và thói quen dậy muộn đã làm rất nhiều người thường xuyên bỏ bữa sáng. Ăn không đúng giờ, mà nhịp sinh học của dạ dày vẫn hoạt động bình thường, khi Acid dịch vị tiết ra sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc của dạ dày, do không có thức ăn làm lớp lót. Nếu lượng Acid tiết ra nhiều, lâu ngày sẽ gây loét lớp niêm mạc của dạ dày.

Ngược lại, nếu ăn quá no hoặc bỏ bữa trong khi hoạt động của dạ dày không được như bình thường sẽ dẫn đến các cơn đau thượng vị, là dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau dạ dày.

3. Ngồi lâu một chỗ, ít vận động

Tính chất công việc phải ngồi lâu một chỗ, việc ngồi lâu này không chỉ liên quan đến các bệnh tim mạch và xương khớp, đối với dạ dày, thì việc ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến nhu động của ruột giảm đi, khả năng co bóp, vận động của dạ dày cũng yếu dần.

Khi bị đau dạ dày sẽ có cảm giác đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, ợ chua, đau tức, nóng rát dạ dày do thức ăn tích tụ trong dạ dày lên men và sinh ra khí.

Ngồi lâu ít vận động làm cho khả năng co bóp của dạ dày bị giảm đi

4. Sử dụng thức uống kích thích

Trà, cà phê là một thức uống mà lúc nào trên bàn của dân văn phòng cũng có sẵn, nhằm giúp cho họ tăng khả năng tập trung , giảm căng thẳng. Khi trà, cà phê vào dạ dày sẽ kích thích dạ dày, khiến cho dạ dày tiết ra nhiều Acid dịch vị hơn, lâu ngày sẽ dẫn đến viêm dạ dày.

5. Ăn uống mất vệ sinh nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP)

Dân văn phòng thường xuyên phải ăn cơm hộp, thức ăn nhanh, không đảm bảo vệ sinh, không đảm bảo dinh dưỡng.

Ngoài ra, đặc thù môi trường làm việc cũng khiến dân văn phòng trở thành những người ăn uống mất vệ sinh, do bàn phím, chuột máy tính là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) là vi khuẩn gây viêm loét dạ dày hàng đầu.

Dân văn phòng còn có thói quen ăn uống chung nên làm nguy cơ lây lan vi khuẩn HP cao hơn.

Thói quen ăn uống chung làm cho vi khuẩn HP lây lan nhanh hơn

Đau dạ dày là bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong ăn uống sinh hoạt, bệnh rất dễ trị nhưng cũng rất dễ tái phát. Làm việc trong môi trường văn phòng sẽ có những thói quen khó bỏ, những thói quen xấu ngày càng nhiều lên khiến nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cũng ngày càng tăng, khó kiểm soát và khó điều trị.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Đau Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTom Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.