Phân Biệt Cận Thị Giả Và Cận Thị

Chia sẻ

Chào bạn!

Hiện nay, rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa bệnh cận thị giả và cận thị. Từ đó, dẫn đến dùng sai cách để chữa trị. Điều này dẫn đến việc điều trị không hiệu quả. Chính vì vậy, việc nhận biết cận thị giả và cận thị là cần thiết.

1. Kiến thức về bệnh cận thị giả

Hiện nay, tình trạng cận thị giả ở trẻ em chiếm tới 20%. Đây là số liệu được cung cấp ở Bệnh viện mắt trung ương. Trẻ em sau mỗi đợt thi học hành căng thẳng sẽ thấy mỏi, nhức mắt. Và khi đeo thử kính cận thì thấy sáng. Nên nhiều cha mẹ nghĩ là con bị cận và cho đeo kính. Điều này là sai lầm.

Thông thường cận thị giả có dấu hiệu khá giống cận thị. Nhưng thực chất thì nó không phải bệnh lý cố hữu mà chỉ rối loạn tạm thời. Việc rối loạn này do làm việc công suất lớn, dẫn đến mệt mỏi mắt.

Cận thị giả cũng bị mỏi mắt như cận thị

Bác sĩ đưa ra nguyên nhân của tình trạng bệnh cận thị giả là do thị giác bị mệt mỏi. Nhất là khi mắt nhìn liên tục nhiều giờ. Lúc này đeo kính cận sẽ rõ hơn. Tuy nhiên, nếu dành thời gian để mắt điều tiết lại thì sẽ thấy thị lực không có vấn đề gì.

2. Phân biệt bệnh cận thị thật và cận thị giả

Cũng không quá khó để biết phân biệt bệnh cận thị thật và giả. Bạn hãy thử nhỏ thuốc điều tiết mắt. Nếu mắt trở lại bình thường thì đó là cận thị giả. Khi đi đo kính cận thị hoặc loạn cũng phải qua công đoạn nhỏ thuốc điều tiết này. Sau đó mới kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng kính lại bỏ qua công đoạn này. Vì vậy mới dẫn đến tình trạng nhầm lẫn. Điều này khá nguy hiểm cho trẻ em.

Cần lưu ý khi cho trẻ em đi đo cắt kính

Khi cha mẹ đưa bé đi đo kính thì nhớ yêu cầu cửa hàng nhỏ thuốc điều tiết mắt nhé. Chờ mắt điều tiết xong mới tiến hành đo. Nếu xác định trẻ chỉ bị cận thị giả thì chỉ cần để mắt nghỉ 1 – 2 ngày. Sau đó là mắt sẽ tự động điều tiết lại. Cần đi khám và có sự hướng dẫn của bác sĩ nếu bị cận thị thật nhé. Có như vậy mới biết khi nào dùng hoặc ngừng đeo kính

Bạn cũng cần biết là không phải ai cận cũng cần đeo kính. Nếu cận dưới 0,75 độ thì không cần đeo, chỉ cần nghỉ ngơi và luyện tập thôi nhé. Mắt sẽ điều tiết về bình thường. Bạn hãy để mắt nghỉ ngơi, nhắm mắt hoặc massage quanh mắt để có đôi mắt sáng khỏe.

Trên đây là những kiến thức cần thiết để phân biệt bệnh cận thị thật và giả nhé. Nếu bạn trong tình trạng này hãy áp dụng ngay để biết được mình thuộc trường hợp nào nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin bổ ích khác nhé! 

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.