Tác Hại Của Rượu Bia Với Gan Nguy Hiểm Đến Mức Nào?

Chia sẻ

Chúng ta đều biết rằng rượu bia gây hại rất nhiều cho gan. Nhưng tác hại của bia rượu với gan là gì thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, PyLoGan sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều nguy hiểm đó. Bạn sẽ hiểu rằng rượu đáng sợ như thế nào đối với gan.

Chức năng của gan là gì trong cơ thể?

Để hiểu rõ hơn về tác hại của rượu bia, chúng ta cần tìm hiểu về chức năng của gan. Dù là một cơ quan nhỏ nhưng nó lại có vai trò quan trọng với cơ thể.

Nổi bật nhất phải nhắc đến chức năng dự trữ, điều tiết việc sử dụng glycogen và giải độc các chất có trong cơ thể được nạp vào qua đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn chịu trách nhiệm chuyển hóa các chất đạm, mỡ thừa. 

Khi rượu bia được đưa vào cơ thể, các chất độc hại sẽ nhanh chóng thấm vào máu. Nó sẽ khiến gan phải khổ sở để thực hiện chức năng giải độc để đảm bảo tính cân bằng của môi trường bên trong cơ thể.

Những tác hại của rượu bia với gan mà bạn cần biết

Những tác hại của rượu bia đối với lá gan đã được nghiên cứu từ lâu. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tác động chính của nó nhé.

Gan phải làm việc nhiều hơn

Công dụng của gan chính là thải độc. Lượng độc tố trong cơ thể càng nhiều, nó càng phải làm việc nhiều hơn.  Khi bạn sử dụng rượu bia, lượng độc tố lúc này sẽ tăng vọt. Gan sẽ phải hoạt động với cường độ cực cao để mang lại hiệu quả cho quá trình thải độc.

Tuy nhiên, việc này cũng có những tác dụng phụ nhất định. Nó khiến các tế bào gan suy kiệt khi phải làm việc quá sức. Từ đó, tác động mạnh mẽ tới sức khỏe của nó cũng như toàn bộ cơ thể.

Là nguyên nhân gián tiếp gây nên gan nhiễm mỡ

Không chỉ bị tác động bởi lượng mỡ nạp vào cơ thể, tình trạng gan nhiễm mỡ còn bị ảnh hưởng bởi chức năng gan. Nếu gan không hoạt động hiệu quả, lượng mỡ tích tụ lại sẽ nhiều hơn. Từ đó, gây nên những phiền phức trong quá trình giải quyết mỡ thừa. Từ đó, khiến tình trạng gan nhiễm mỡ trở nên trầm trọng, gây nhiều phiền phức cho người bệnh.

Các chất độc hại trong rượu bia gây nhiễm độc tế bào gan

Khi lượng rượu bia nạp vào cơ thể quá cao, các độc tố sẽ tăng lên nhanh chóng. Đến một mức độ, cơ thể sẽ không còn khả năng đào thải những độc tố này ra môi trường ngoài nữa.

Chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan khác nhau của cơ thể. Những cơ quan đầu tiên chịu tác động của quá trình này chính là gan – cơ quan chịu trách nhiệm thải độc.

Lúc này, những căn bệnh của gan sẽ càng trở nên trầm trọng. Nó sẽ khiến cơ thể người bệnh suy yếu nhanh chóng và trở nên yếu ớt hơn nhiều đấy.

Rượu bia chính là nguyên nhân hàng đầu gây viêm gan

Các bệnh viêm gan thường gặp hiện nay đều bắt nguồn từ tác nhân là các loại vi rút, vi khuẩn chuyên biệt. Tuy nhiên, rượu bia cũng là một trong những vấn đề nghiêm trọng gây nên tình trạng này.

Rượu bia, lượng cồn cao cũng như các chất độc hại khiến gan trở nên suy yếu. Từ đó, tạo điều kiện cho các loại vi rút sinh sôi nhanh chóng và tấn công vào gan đơn giản hơn. Khả năng mắc bệnh viêm gan của người uống rượu bia sẽ cao hơn nhiều.

Gây xơ gan, ung thư gan

Từ lâu, rượu bia cũng được nhắc đến là tác nhân hàng đầu gây xơ gan, ung thư gan. Đó là bởi nó tấn công, gây nên những tổn thương trong gan.

Lâu dần, những tổn thương đó sẽ khiến các tế bào gan bị xơ hóa. Lúc này, đường đi gặp tử thần cũng như tiến đến bệnh ung thư không còn xa nữa. Người bệnh sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn trong việc sinh hoạt thường ngày cũng như đảm bảo sức khỏe.

Bao nhiêu rượu bia là nhiều?

Không liên quan tới loại rượu, nồng độ cồn chứa trong đó mới là yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của gan. Các chuyên gia y tế đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

Theo đó, cứ mỗi lon bia 330ml có tác hại ngang bằng một ly rượu vang cỡ trung bình. Và những mối nguy đó cũng bằng với 30ml rượu mạnh. Chúng cùng chứa một lượng cồn như nhau là khoảng 10 gram.

Mỗi ngày, một người nữ giới chỉ được phép tiêu thụ 40 gam cồn. Còn ở nam, con số này là 60 gam. Nếu vượt quá, nguy cơ bệnh tật sẽ tăng lên rất nhiều.

Lời khuyên dành cho bạn

Rượu bia không phải một đồ uống tốt. do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng. Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ tác hại của rượu bia với gan. Hãy cân nhắc để chăm sóc gan theo cách hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.