Tìm Hiểu Về Bệnh Nang Thận Bẩm Sinh

Chia sẻ

Nang thận bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và ngươi trẻ tuổi. Vì thế các bậc phụ huynh nên để ý về sức khỏe của con nhằm phát hiện bệnh sớm và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh nang thận bẩm sinh

Nang thận là một nhóm bệnh lý xảy ra với thận. Nó bao gồm bệnh thận đa nang đây là bệnh lý di truyền theo gen. Thận đa nang xảy ra ở người lớn khi nó di truyền theo gen trội và ở trẻ em đối với di truyền gen lặn. Đối với trẻ em thì bệnh này thường được phát hiện trước 10 tuổi thậm trí là ngay sau sinh.

Bênh nang thận bẩm sinh đa phần sẽ không có biểu hiện rõ rệt. Chỉ đến khi nang bị nhiễm trùng thì cơ thể sẽ có một số biểu hiện như đau lưng hay sốt. Nếu nặng hơn sẽ gây xuất huyết nang dẫn đến đi tiểu ra máu.

Nang thận thường không có triệu chứng cụ thể

Bệnh nang thận bẩm sinh nghe thì đơn giản nhưng nó lại có những ảnh hưởng vô cùng lớn tới cuộc sống của các bé. Do đó bậc phụ huynh nên chú ý tới sức khỏe của con mình đặc biệt là giai đoạn dưới 10 tuổi.

Những phương pháp chuẩn đoán bệnh

Siêu âm thận: Khi siêu âm bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị đầu dò gửi sóng âm vô hại vào cơ thể bạn để phản chiếu lại hình ảnh trên màn hình. Từ đó bác sĩ có thể chuẩn đoán được bệnh lý của thận.

Chụp cộng hưởng từ: Để dùng phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng máy MRI tạo ra từ trường và sóng vô tuyến để thu về hình ảnh của nội tạng. Khi sử dụng phương pháp này bạn sẽ được nằm trên một chiếc bàn và trượt dần vào trong chiếc ống. Việc chụp MRI sẽ giúp bạn phát hiện được nang thận. Tuy nhiên phương pháp sẽ không hề gây nguy hiểm gì cho người bệnh đâu nhé.

Bệnh nang thận bẩm sinh rất nguy hiểm

Chụp CT: Chụp CT hay còn gọi là cắt lớp vi tính. Đây là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật vi tính và X quang để thu về hình ảnh. Nếu muốn hình ảnh được rõ hơn bác sĩ sẽ phải tiêm thêm chất cản quang. Với phương pháp này bạn cũng sẽ được nằm trên một chiếc bàn và đưa dần qua máy quét. Sau đó thu về hình ảnh giúp phát hiện các bệnh lý về thận.

Trên đây là 3 phương pháp chính và thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tất cả các phương pháp đều vô cùng đơn giản và không hề gây ảnh hưởng tới cơ thể. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi thông qua số di động 0909 542 938 để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Nang Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoNan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.