Triệu Chứng Của U Nang Thận? Các Phương Pháp Chuẩn Đoán U Nang Thận

Chia sẻ

Thận là cơ quan bài tiết đóng vai trò quan trọng. Nếu thận bị hư hỏng việc điều trị vô cùng khó khăn. Vậy u nang thận là gì? Các triệu chứng của u nang thận? Làm thế nào để chuẩn đoán u nang thận?

1. Các triệu chứng của u nang thận

Đau hai bên hông, tiểu buốt là biểu hiện của u nang thận

Thận bình thường có chức năng lọc và bài tiết các chất độc, chất cặn bã ra người theo đường nước tiểu. Nhưng khi các đơn vị thận bị tắc nghẽn tạo nên các túi chứa dịch người ta gọi là nang thận hay u nang thận.

U nang thận bình thường không có triệu chứng gì đặc biệt. Chỉ khi u nang phát triển to gây chèn ép hoặc bị nhiễm trùng sẽ gây nên các triệu chứng sau:

  • Đau lưng: rất nhiều người cảm thấy đau lưng và mệt mỏi nên ít ai nghĩ bị mắc u nang thận. Tuy nhiên đau lưng gần hai bên hông thường là bệnh lý của u nang thận. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra khi chụp CT hay siêu âm.
  • Nước tiểu có màu hồng đục: Đây là tình trạng tiểu ra máu. Nếu có dấu hiệu này nghĩa là u nang thận đã phát triển đến một kích thước xác định, gây chèn ép. Người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh, cũng như phương hướng điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng xấu đến chức năng thận.

Vậy khi nghi ngờ chúng ta có những phương pháp nào để chuẩn đoán bệnh u nang thận.

2.Những phương pháp chuẩn đoán u nang thận

Các phương pháp siêu âm, chụp CT giúp phát hiện u nang thận

Khi xuất hiện một vài triệu chứng mắc u nang thận, bạn cần đến các cơ sở y tế và thực hiện một trong các phương pháp sau để chuẩn đoán u nang thận.

  • Siêu âm thận: Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng đầu dò quét trên bụng người bệnh. Khi đó sẽ đưa ra hình ảnh của tình trạng bệnh. Siêu âm thận có thể quan sát hình dạng thận và đánh giá được kích thước của u nang thận.
  • Chụp cộng hưởng từ: máy cộng hưởng từ sử dụng sóng vô tuyến và từ trường để tạo ra hình ảnh chi tiết ở nội tạng. Máy cộng hưởng từ sẽ giúp bạn phát hiện được u nang thận và các bệnh liên quan đến thận.
  • Chụp cắt lớp CT: đây là sự kết hợp giữa chụp X quang và kỹ thuật trên máy vi tính để tạo ra hình ảnh rõ nét. Phương pháp này giúp người bệnh phát hiện ra khối u nang thận để có hướng điều trị cụ thể.

Nhìn chung khi phát hiện ra các triệu chứng liên quan đến thận bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Có chế độ ăn uống khoa học cũng là cách tốt nhất để phòng tránh u nang thận. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Nang Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoNan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.