Vai Trò Của Đại Tràng Với Hệ Tiêu Hóa

Chia sẻ

Đại tràng là một phân đoạn của ống tiêu hóa, để nhận biết đại tràng, thì đó là khúc ruột to nhất, có chức năng quan trọng là hấp thu các chất dinh dưỡng còn sót lại trong thực phẩm và đào thải các chất cặn bã ra ngoài. Để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vai trò của đại tràng nhé!

Đại tràng nói một cách dễ hiểu thì chính là ruột già mà người xưa thường hay nói, là một bộ phận trong hệ tiêu hóa của con người. Đại tràng chia thành 6 phần: manh tràng, đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, đại tràng chữ S và trực tràng. Niêm mạc của đại tràng không có lông nhung và đại tràng có chiều dài khoảng 1,5 mét.

Và nhiệm vụ chính của đại tràng là hấp thu lại các chất dinh dưỡng còn sót trong thức ăn và đẩy chất cặn bã ra ngoài. Nếu chức năng hấp thụ nước kém do đại tràng hư hàn, tăng co bóp sẽ gây đau bụng, phân nát, lỏng, tiêu chảy.

Tiết dịch tràng: niêm dịch đại tràng tiết ra một lượng nhỏ chất kiềm tính dùng để bảo vệ ruột và làm mềm phân.

Hấp thu nước sau ruột non đưa vào thận, cô đặc và làm khuôn thải bã thành phân.

Bài tiết: đường tiêu hóa cũng là nơi bài tiết các chất thải của cơ thể. Thông qua nước mật, gan bài tiết sắc tố gan, máu qua thành ruột thải vào khoang ruột các kim loại như Canxi, Magie, Kali… sau đó thải theo phân ra ngoài.

Để tìm hiểu rõ hơn về đại tràng, cũng như các bệnh và cách điều trị liên quan đến đại tràng hãy liên hệ với PyLoRa để được các chuyên gia tư vấn qua Hotline: 0962 158 661.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.