Viêm Đại Tràng Có Quan Trọng Không

Chia sẻ

Ở nước ta hiện nay, hầu hết các bệnh nhân viêm đại tràng mệt mỏi với các triệu chứng tái đi tái lại nhưng không lường được sự nguy hiểm của căn bệnh này nên dễ dẫn đến các biến chứng thành giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, ung thư đại tràng và tử vong.

Vậy viêm đại tràng có nguy hiểm không ?

Viêm đại tràng ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt và công việc.

Viêm đại tràng gây cho người bệnh cảm giác đau bụng, hay bị đi ngoài, khi thì bị táo bón, ăn thức ăn không hợp vệ sinh là đi ngoài liên tục. Làm cho người bệnh mệt mỏi, chán ăn, giảm trí nhớ, cảm xúc bị thay đổi hay nổi cáu, mất ngủ gây hốc hác ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc.

Nếu người bệnh không điều trị sớm thì lớp niêm mạc của đại tràng ngày càng bị phá hủy, lâu dần sẽ biến tính thành nhiều cơn bệnh nguy hiểm khác.

Các biến chứng của viêm đại tràng nếu không chữa trị:

Khi viêm đại tràng bị biến tính do lớp niêm mạc đã bị phá hủy khó có thể phục hồi dẫn đến thủng đại tràng, chảy máu nặng và ung thư đại tràng. Khi có các biểu hiện như: đau quặn, mót rặn, đại tiện phân nhầy cõ máu, sút cân, thiếu máu trầm trọng, có khối u lớn gây tắc nghẽn là người bệnh đã bị ung thư.

Ngoài cách điều trị bằng thuốc, người bệnh cần phải tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, hai phương pháp này kết hợp với nhau thì mới hỗ trợ lẫn nhau để cải thiện sức khỏe để không bị các biến chứng nguy hiểm.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.