Viêm Đại Tràng – Nổi Khổ Khó Nói

Chia sẻ

Viêm đại tràng tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị không kịp thời người mắc bệnh viêm đại tràng có thể dẫn đến bệnh mãn tính và ung thư viêm đại tràng. Tuy nhiên rất nhiều người không biết được tính trầm trọng và nguy cơ biến chứng của viêm đại tràng. Vậy mức độ nguy hiểm của bệnh này như thế nào? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu rõ hơn về bệnh viêm đại tràng nhé!

Khi nói về các bệnh của hệ tiêu hóa thì viêm đại tràng chính là một trong những căn bệnh khá là phổ biến. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị tổn thương, do viêm nhiễm, viêm loét gây ra.

Do cùng thuộc hệ tiêu hóa nên viêm đại tràng có rất nhiều dấu hiệu mà ta dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, vì thế hãy quan tâm đến sức khỏe, khi thấy có một trong những dấu hiệu sau hãy thăm khám sức khỏe nhé bạn:

Nặng bụng, chướng bụng do đầy hơi: do lớp niêm mạc đại tràng bị tổn thương, khi các chất cặn bã bị ứ lại làm cho ta có cảm giác luôn nặng bụng, đầy hơi và khó chịu.

Rối loạn tiêu hóa: cảm giác muốn đi tiêu, đi phân có máu, triệu chứng chủ yếu là đi tiêu lỏng nhiều lần trong ngày, phân có nhầy, máu, dùng sức khi đi, khi đi xong cảm giác rất là đau bên trong hậu môn.

Đau bụng và bị chuột rút: đau âm ỉ ở phần bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng và có nguy cơ bị chuột rút vùng bụng do ảnh hưởng của việc viêm loét lớp nêm mạc đại tràng.

Cơ thể mệt mỏi, sụt cân, mất nước:  do đại tràng bị viêm loét làm cơ thể bị hao hụt nước, thiếu nước nên các chức năng khác của cơ thể bị đình trệ, làm cho người bệnh mệt mỏi, mất ngủ và sụt cân.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu của viêm đại tràng thì người bệnh cần nên đến phòng khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh của mình cho chuẩn xác.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố quan trọng để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng là làm lành lớp niêm mạc đang bị viêm loét của đại tràng, cân bằng hệ vi khuẩn có ích bảo vệ lớp niêm mạc.

Hãy gọi đến Hotline: 0962 158 661 để được các chuyên viên khoa tiêu hóa của PyLoRa tư vấn rõ hơn về bệnh viêm đại tràng cũng như các bệnh thuộc hệ tiêu hóa nhé!

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.