Viêm Tuyến Nước Bọt Khiến Hơi Thở Nặng Mùi

Chia sẻ

Đôi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn cảm thấy hơi thở mình nặng mùi hơn bình thường hoặc việc cử động miệng cũng gặp khó khăn. Điều này rất có thể bạn đang bị viêm tuyến nước bọt. Nếu vấn đề này không được giải quyết sớm tình trạng hôi miệng và các bệnh khác sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Cấu tạo tuyến nước bọt

Trong niêm mạc miệng hình thành với nhiều tuyến nước bọt, với nhiệm vụ đổ nước bọt vào khoang miệng. Có 3 tuyến nước nước bọt lớn: Tuyến nước bọt mang tai (Tuyến nước), tuyến nước bọt dưới hàm (Tuyến hỗn hợp), tuyến nước bọt dưới lưỡi (Tuyến nhầy).

Nguyên nhân do đâu bị viêm tuyết nước bọt

Bạn có biết nước bọt đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Nước bọt giúp cuốn trôi thức ăn xuống dạ dày và kiểm soát được số lượng lợi và hại khuẩn trong khoang miệng. Nếu số lượng nước bọt tiết ra ít như: Khô miệng, dùng thức uống có cồn, không uống nhiều nước… Khi đó thức ăn và vi khuẩn bám trong khoang miệng nhiều hơn. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm tuyến nước bọt.

Khoang miệng không được vệ sinh đúng cách và thường xuyên sẽ dẫn đến số lượng vi khuẩn gia tăng. Vi khuẩn Staphylococcus aureus hay tụ cầu vàng cũng là một trong số những vi khuẩn gây viêm tuyến nước bọt.

Ngoài ra một số loại bệnh khác cũng ảnh hưởng đến tuyến nước bọt như: Tiểu đường, hội chứng khô miệng, AIDS gây suy giảm hệ miễn dịch, người thường hay bị cảm…

Để hạn chế thấp nhất tình trạng viêm tuyến nước bọt để giảm bớt hiện tượng hôi miệng bạn nên:

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên, dùng kết hợp nước súc miệng, chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám thức ăn trong khoang miệng.

– Uống nhiều nước, ít nhất phải đủ 2 lít/ngày để kích thích tuyến nước bọt.

Bạn đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ dấu hiệu khác biệt nào của cơ thể. Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để biết tình hình sức khỏe của mình nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Hôi Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoHoiTừ Mỹ

Nguồn: PyLoHoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.