3 Bước Giúp Giảm Đau Đầu Do Viêm Xoang Gây Ra

Chia sẻ

Cơn đau đầu do viêm xoang gây ra làm cho người bệnh khó chịu, vì vậy một phương pháp Massage làm giảm đau đầu rất hữu ích cho người viêm xoang.

Hôm nay, PYLORA sẽ chỉ cho bạn 3 bước Massage giúp giảm ngay cơn đau đầu cho người bị viêm xoang nhé.

Xoang là những hốc tự nhiên nằm trong hộp sọ và rất dễ bị tổn thương. Tuy viêm xoang là một bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biểu hiện do viêm xoang gây ra khiến người bệnh rất mệt mỏi và khó chịu

Những biểu hiện thông thường của viêm xoang:

+ Nghẹt mũi và chảy nước mũi

+ Chảy mủ có mùi hôi tanh rất khó chịu

+ Giảm, mất khứu giác

+ Đau và căng tức cơ mặt.

Việc điều trị bằng thuốc có thể giảm bớt cơn đau cho người bệnh nhưng có thể để lại tác dụng phụ. Chính vì thế, sử dụng các phương pháp Massage lại có thể giảm bớt cơn đau đơn giản mà lại hiệu quả cho người bệnh

Phương pháp Massage:

Thực hiện vài bước xoa bóp đơn giản sẽ giúp bạn dễ chịu hơn nhiều.

Massage nhẹ:

Nhấn mạnh theo hình chữ V vào xương đòn và lặp lại động tác ở tất cả các đầu ngón tay để kích thích dòng chảy của các chất nhầy.

Ngoài ra, tiến sĩ Adam Smith, một bác sĩ chuyên Tai-Mũi-Họng của Mỹ đã giới thiệu một phương pháp Massage giúp giảm cơn đau hiệu quả và không có tác dụng phụ.

Bước 1:

Ngồi tựa vào ghế, sau đó bạn xoay đầu sang phải hoặc trái một góc khoảng 45 độ để lộ rõ thấy cơ ức đòn chũm. Chà xát cơ này từ trên xuống dưới khoảng 4 -5 lần sau đó day ấn nhẹ vị trí góc hàm. Làm động tác này 2 bên có tác dụng giúp thư giãn các cơ ở phần đầu.

Bước 2:

Dùng ngón trỏ ấn vào khóe trong mắt sau đó vuốt dọc xuống dưới về phía cánh mũi để mủ chảy ra.

Đến góc cánh mũi, day ấn cả 2 bên trong 20 giây để giúp các đường dẫn mủ trong xoang mở rộng và mủ chảy ra ngoài nhiều hơn

Sau khi hoàn thành xong, vuốt dọc 2 bên gò má để thư giãn và giảm đau.

Bước 3:

Dùng ngón trỏ day ấn khoảng 20 giây ở giữa cung mày giúp mủ ở xoang trán chảy xuống đáy xoang, sau đó vuốt ngang 2 bên trán để ép mủ trong xoang chảy ra qua đường mũi.

Những động tác này rất đơn giản, dễ làm mà lại rất hiệu quả. Lặp lại các động tác này nhiều lần trong ngày sẽ giúp cho bệnh viêm xoang của bạn giảm bớt nhé.

Ngoài ra, PYLORA muốn giới thiệu đến bạn bộ đôi thuốc dược thảo PYLOSI là 1 giải pháp hiệu quả cho người bị viêm xoang.

PYLOSI là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 lọ Lung, Bronchial & Sinus Health, Zymactive có tác dụng điều trị bệnh viêm xoang với các công dụng như đào thải dịch nhầy, loại bỏ độc tố đường hô hấp, kháng viêm và làm lành niêm mạc cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.