Bạn Nên Hay Không Nên Cắt Bỏ Túi Mật

Chia sẻ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc biết đến căn bệnh sỏi mật – một dạng bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa của chúng ta. Những người bị sỏi mật không chỉ chịu đựng những cơn đau do sỏi mật co bóp, đầy hơi chán ăn do dịch mật không thể giúp tiêu hóa thức ăn mà còn nặng nề hơn là nhiễm trùng đường mật bắt buộc phải cắt bỏ túi mật. Vậy cắt bỏ túi mật có tốt hay không, liệu giải pháp này có thật sự an toàn và nhanh chóng hay tiềm ẩn nhiều nguy cơ tử vong sau này. Cùng PyLoRa phân tích rõ độ nguy hiểm của phương pháp này nhé!

Sau khi túi mật bị loại bỏ, gan vẫn sản xuất dịch mật đều đặn, chất lượng và số lượng dịch mật không hề thay đổi. Nhưng nay dịch mật đi nhanh hơn và đổ thẳng xuống tá tràng ngay cả khi không có thức ăn. Điều này có thể gây ra những rối loạn rối loạn nhất định về tiêu hóa như đầy trướng, chậm tiêu hay chán ăn.

Biến chứng không mong muốn sau mổ cắt túi mật

Tổn thương ống mật: Các ống dẫn mật có thể bị tổn thương ngay trong quá trình loại bỏ túi mật.

Tổn thương ruột, mạch máu: Dụng cụ phẫu thuật có thể làm tổn thương ruột, các mạch máu. Điều này sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa nếu bác sĩ là người có chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Rủi ro gây mê: Người bệnh đều phải bị gây mê chình vì thế mà một số người có cơ địa quá mẫn cảm có thể bị dị ứng, phản ứng với thuốc. Nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể tử vong ngay sau đó.

Rò rỉ mật: Khi túi mật được lấy ra, bác sĩ sẽ sử dụng những kẹp đặc biệt để đóng lại đầu nối túi mật với ống mật chủ, nhưng đôi khi dịch mật có thể bị rò rỉ ra ngoài bụng gây nhiễm khuẩn.

Nhiễm trùng: Vết mổ có thể bị nhiễm trùng gây ra các triệu chứng như đau nhiều, sưng hoặc tấy đỏ, có mủ rò rỉ.

Xuất huyết: Một số ít người bệnh có thể bị xuất huyết ngay sau khi vừa phẫu thuật, trong những trường hợp này người bệnh cần phải được can thiệp nội khoa ngay lập tức.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều rủi ro trong việc phẫu thuật cắt bỏ túi mật, chính vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đồng ý tiến hành ca phẫu thuật.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLit Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.