Nguy Hiểm Của Căn Bệnh Sỏi Mật Là Gì

Chia sẻ

Bệnh sỏi mật có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm gây nguy hại không lường cho sức khỏe của người bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Các biến chứng của sỏi mật thường rất rõ ràng và gây đau dữ dội cho cơ thể.

Viêm túi mật

Nguyên nhân của viêm túi mật là do sỏi gây nên tình trạng tắc nghẽn ở các ống dẫn mật dẫn đến ứ trệ dịch mật ở túi mật. Theo thời gian dịch mật bị ứ trệ và nhiễm khuẩn thứ cấp từ các sinh vật trong ruột, chủ yếu là các loài E.coli và Bacteroides, hậu quả là gây viêm túi mật với biểu hiện đau, thậm chí đau liên tục ở vị trí hạ sườn phải.

Hoại tử túi mật và viêm phúc mạc

Sỏi mật gây tắc nghẽn và ứ trệ dịch mật, khiến thành túi mật bị giãn ra, nếu giãn quá nhanh thì có thể làm phá hủy các mạch máu và gây đứt các nguồn cung cấp máu tới túi mật. Các mô tế bào không được nuôi dưỡng đầy đủ kèm theo sự kích thích của muối mật sẽ làm tổn thương thành túi mật. Túi mật bị vỡ sẽ dẫn đến nhiễm trùng khắp vùng bụng dẫn đến viêm phúc mạc, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của bệnh nhân.

Viêm đường mật

Viêm đường mật là tình trạng nhiễm khuẩn rất hay gặp ở người bệnh sỏi mật. Vi khuẩn thường gặp nhất gây viêm đường mật là E.coli và các vi khuẩn ký sinh trong đường ruột. Viêm đường mật có thể dẫn đến áp xe gan hoặc nhiễm khuẩn huyết. Cũng cần lưu ý nguy cơ tử vong cao nếu viêm đường mật có kèm thêm các yếu tố như hạ huyết áp, suy thận cấp, áp xe gan, xơ gan, người già, chít hẹp đường mật ác tính…

Nhiễm khuẩn huyết

Nhiễm khuẩn huyết là tình trạng vi khuẩn từ bất cứ nguồn nào trong cơ thể bao gồm cả túi mật hoặc đường mật, thâm nhập vào dòng máu và lây lan ra khắp cơ thể, tới các mô tế bào khác và dẫn đến sự hình thành của áp xe (kết quả của nhiễm trùng và sự hình thành mủ). Nhiễm trùng huyết là biến chứng trầm trọng và nguy hiểm nhất trong tất cả các loại nhiễm trùng.

Ung thư túi mật

Ung thư túi mật là một trường hợp hiếm gặp ở bệnh nhân sỏi mật – phát sinh trong vòng chưa đầy 1% ở người có sỏi mật. Tuy nhiên triệu chứng ban đầu thường rất khó nhận biết và khi phát hiện thường đã ở giai đoạn muộn – đây cũng là một vấn đề mà các bệnh nhân sỏi mật cần lưu ý.

Cho nên, mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn ngay từ bây giờ nhé !

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLit Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.