Mối Quan Hệ Giữa Bệnh Tiêu Hóa Và Sỏi Mật

Chia sẻ

Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa dẫn đến đau bụng và đại tiện gặp vấn đề, hiện tượng này thường xuyên xảy ra với những ai có thói quen ăn uống không khoa học cũng như cơ địa yếu dễ bị kích ứng bởi thực phẩm lạ, bẩn.

Rối loại tiêu hóa không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như cuộc sống. Nó gây nhiều khó chịu, ăn uống kiêng khem, sức khỏe giảm sút khiến người bệnh làm việc kém hiệu quả.

Sỏi mật là một bệnh về tiêu hóa do sự xuất hiện của sỏi Cholesterol, sỏi Cholesterol kết tinh trong dịch mật khi nồng độ Cholesterol trong dịch mật cao hơn nồng độ muối mật từ đó ứ đọng Cholesterol lâu ngày hình thành sỏi Cholesterol (Sỏi mật).

Sỏi mật khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa theo cơ chế nào?

Dịch mật được gan sản xuất ra và dự trữ trong túi mật. Khi chúng ta ăn thức ăn vào đến dạ dày, dịch mật được đẩy xuống theo đường ống mật vào tá tràng hòa trộn với thức ăn và giúp tiêu hóa chất béo.

Khi bạn bị sỏi mật nếu sỏi nhỏ có thể được đào thải ra ngoài mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng khi sỏi to trong quá trình di chuyển của dịch mật sỏi được cuốn theo và mắc kẹt lại ở đâu đó trong ống mật làm cho dịch mật không thể xuống tới tá tràng không tiêu hóa thức ăn nhất là chất béo dẫn đến sự rối loạn tiêu hóa.

Sỏi mật làm tắc nghẽn ống mật khiến vùng xung quanh bị tổn thương dễ bị vi khuẩn tấn công gây ra nhiễm trùng, vi khuẩn phát triển và di chuyển xuống tá tràng không chỉ ảnh hưởng đến tiêu hóa mà còn khiến gan thận bị tổn thương.

Rối loạn tiêu hóa chỉ là một biến chứng nhỏ do sỏi mật gây ra, nếu bạn có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa thì đừng xem thường hãy đi khám ở các bệnh viện uy tín để biết được tình trạng sức khỏe của mình cũng như nghe lời khuyên từ các chuyên gia để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa này.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLit Từ Mỹ

PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.