Sỏi Mật Gây Ra Những Biến Chứng Sau Đây

Chia sẻ

Sỏi mật ngày nay không còn là căn bệnh lạ với chúng ta, hầu như ai cũng biết nhưng biến chứng của nó gây ra cho chúng ta rất nguy hiểm không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về những biến chứng của căn bệnh này hãy tham khảo bài viết sau đây:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sỏi mật và cũng có rất nhiều biến chứng của bệnh làm cho bệnh nặng hơn và lây sang một số cơ quan khác trong có thể.

Nhiễm trùng đường mật là một biến chứng thường gặp:

Dấu hiệu biểu hiện là đau, sốt, vàng da với mức độ nhanh và kéo dài. Có những trường hợp không có đầy đủ tất cả các triệu chứng trên mà chỉ có 1 trong các biểu hiện như có sốt kéo dài, có thể sốt âm ỉ đau vùng gan tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng, vị trí của viên sỏi.Chảy máu đường mật :

Đây là biến chứng ít gặp nhưng rất nặng, sỏi mật gây ra nhiễm trùng rất nhanh người bệnh có thể nôn ra máu hay đi ngoài phân đen có máu, khiến cơ thê mệt mỏi đau nhức.

Viêm loét dạ dày :

Viêm loét dạ dạy là một biến chứng rất nguy hiểm phải can thiệp bằng phẫu thuật và có thể để lại hậu quả nặng nề. Người bệnh đau toàn bộ bụng, bụng trướng to, sờ vào bụng rất đau, tình trạng nhiễm trùng nặng khiến cơ thể chán ăn, mệt mỏi, không tiêu hóa được thức ăn.

Tắc ống mật :

Khi viên sỏi bị kẹt lại ống dẫn mật hay có quá nhiều sỏi gây nên tắc ống dẫn mật làm dịch mật không thể xuống dạ dày thức ăn không tiêu hóa được gây đau tức vùng gan, gan to ra, túi mật to, người bệnh có thể sờ thấy một khối u ở hạ sườn phải do gan và túi mật to ra.

Viêm tụy cấp :

Do sỏi mật làm nghẽn ở ngã ba đường mật tụy, làm dịch tụy không lưu thông được, gây ứ động dịch trong lòng ống tụy, dẫn đến viêm tụy cấp.

Xơ gan do ứ mật :

Biến chứng này xảy ra khi sỏi mật gây tắc ống mật chủ hoàn toàn, làm cho dịch mật không xuống được dạ dày gây nên ứ mật lâu ngày, làm tổn thương tế bào gan một cách từ từ, dẫn đến xơ gan.

Biến chứng của sỏi mật nguy hiểm mà ta không lường trước được vì vậy nên cẩn trọng với sức khỏe khi thấy có vấn đề hãy đi khám và nghe tư vấn từ phia bác sỹ.

PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.