Bệnh Bướu Cổ Có Ảnh Hưởng Tới Trí Não Như Thế Nào?

Chia sẻ

Có rất nhiều bệnh nhân bướu cổ lầm tưởng rằng cứ phẫu thuật là xong nhưng thực tế không phải như vậy. Bệnh bướu cổ có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bệnh nhân không có biện pháp kiểm soát bệnh. Bài viết chia sẻ với bạn đọc về bệnh bướu cổ có ảnh hưởng tới trí não như thế nào?

Bệnh bướu cổ là gì?

Bướu cổ là trạng thái bất thường của tuyến giáp do sự phì đại của toàn bộ tuyến giáp hoặc tuyến giáp có nhiều u cục. Những bướu này có thể có hay không làm thay đổi chức năng của tuyến giáp như cường giáp, bình giáp hoặc suy giáp. Tất cả được xếp làm 3 nhóm: dạng lành tính, ung thư và rối loạn chức năng nội tiết tuyến giáp.

Tuyến giáp có hình dạng bên ngoài như con bướm nằm ở phần dưới trước cổ, dưới lớp da và cơ, tựa trên khí quản (đường thở). Nếu tuyến giáp có kích thước bình thường hoặc chỉ to nhẹ thì chúng ta nhìn hoặc sờ sẽ không thấy được.

Bệnh bướu cổ ở phụ nữ rất nguy hiểm

Nguyên nhân gây bệnh bướu cổ là gì?

Bệnh bướu cổ có nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống thiếu nhiều muối dẫn tới hàm lượng I ốt bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Tuyến giáp không được cung cấp đầy đủ I ốt sẽ khiến nó phải tăng kích thước để có thể tiếp tục sản xuất hooc môn. Từ đó sẽ bị phình ra và tạo thành triệu chứng bướu cổ.

Những người dễ mắc bướu cổ:

  • Bị bẩm sinh và có tính chất di truyền
  • Lạm dụng các loại thuốc điều trị tâm thần, kháng giáp hay những thuốc trị hen, viêm khớp, thuốc chống rối loạn nhịp tim trong một thời gian dài.
  • Thường xuyên nạp những loại thức ăn có khả năng ức chế việc tổng hợp hooc môn tuyến giáp: măng, khoai, mì, rau cải,…
  • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hay hệ thần kinh bị kích thích.

Bệnh bướu cổ ảnh hưởng đến trí não

Bệnh bướu cổ có ảnh hưởng tới trí não như thế nào?

Bướu cổ có nguyên nhân chính gây nên là do bị thiếu hụt I ốt.Tuy nhiên, không phải khi bổ sung đủ I ốt thì bệnh sẽ khỏi. Ngược lại bệnh này rất khó chữa vì nó còn có mối liên quan với hệ thần kinh.

Vậy bệnh bướu cổ ảnh hưởng tới trí não như thế nào?

  • Theo cơ quan thực phẩm và dinh dưỡng Hoa Kỳ, nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị của muối I ốt đó là khoảng 150mcg/ngày đối với những người trưởng thành độ tuổi từ trên 19, đối với phụ nữ có thai là khoảng 220mcg/ngày. Nếu như lượng I ốt nạp vào trong cơ thể ít hơn mức khuyến cáo thì lượng thyroxin sẽ bị suy giảm.Để có thể sản xuất thyroxin thì cơ thể sẽ tự kích thích tuyến yên tăng tiết kích thích tố tuyến giáp gây ra tình trạng tuyến giáp phì đại, gọi là bướu cổ.
  • Từ đó bệnh bướu cổ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thần kinh do thiếu thyroxin gây nên tình trạng rối loạn. Nếu như không được kiểm soát tốt bệnh nhân mắc bệnh bướu cổ có thể có những biến chứng về não, trí não chậm phát triển.

Kết luận, bệnh bướu cổ có thể cho là lành nhưng có thể biến thành dữ chỉ trong thời gian rất ngắn. Bạn cần có kiến thức về bệnh bướu cổ để từ đó có thể có những biện pháp phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ cho bản thân cũng như cho những người thân yêu bên cạnh.

Phòng bệnh hơn là chữa bệnh,để điều trị và đẩy lùi bệnh bướu cổ, các bạn có thể sử dụng sản phẩm PYLORA. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.