Bệnh Bướu Cổ Nên Kiêng Ăn Gì?

Chia sẻ

Bệnh bướu cổ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều hậu quả với người bệnh. Nếu để lâu dài bệnh bướu cổ còn gây nhiều biến chứng phức tạp. Vậy bị bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì?

Nguyên tắc ăn uống khi bị bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ đơn thuần là tình trạng sưng, phì đại tuyến giáp do thiếu i-ốt gây ra. Tình trạng ăn uống thiếu i-ốt trong thời gian dài không cung cấp đủ nhu cầu hợp thành chất của tuyến giáp trạng khiến kích thích tuyến giáp trạng tiết quá nhiều dẫn tới tuyến giáp tăng sinh, sưng to phì đại. Vì vậy nguyên tắc ăn uống của những người bị bệnh bướu cổ là tăng cường các thực phẩm giàu i-ốt trong khẩu phần ăn và hạn chế những thực phẩm gây hại cho bệnh bướu cổ. Người bị bệnh bướu cổ nên kiêng các loại thực phẩm sau

Các loại thực phẩm nên kiêng dùng cho người bị bệnh bướu cổ

Kiêng ăn các loại rau họ cải cho người bị bệnh bướu cổ

Rau xanh chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên một số loại rau họ cải như cải xanh, cải ngọt, củ cải, bắp cải lại được khuyên không nên dùng cho người bị bệnh bướu cổ. Vì các loại rau họ cải này có chứa các hợp chất lưu huỳnh là glucosinolate. Hợp chất này khi bị phá vỡ sẽ sinh ra chất isothiocyanates sẽ lấy đi i-ốt và ngăn chặn sự hấp thụ i-ốt của tuyến giáp. Đặc biệt trong bắp cải trắng còn chứa chất goitrin gây hại cho bệnh bướu cổ. Do đó bạn có thể lựa chọn các loại rau xanh khác bổ sung cho khẩu phần ăn của mình.

Bệnh bướu cổ nên kiêng ăn các loại rau họ cải

Người bị bệnh bướu cổ không nên ăn đậu nành

Các loại đậu được khuyến cáo rất tốt cho người bị bệnh bướu cổ, tuy nhiên trừ đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành. Vì đậu nành có đặc tính kháng giáp, chất isoflavone trong đậu nành có ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân bị bướu cổ. Do đó những người bị bướu cổ nên kiêng đậu phụ, sữa đậu nành…

Bị bướu cổ không nên ăn đậu nành

Không ăn sắn

Củ sắn có chứa các chất isothiocyanates, thiocyanates, oxazolidinethiones là những tác nhân gây nên bệnh bướu cổ. Đồng thời nếu cơ thể thu nạp quá nhiều các chất này sẽ làm cản trở sự hấp thụ i-ốt làm tình trạng bướu cổ càng nặng nề hơn.

Để đánh tan lỗi lo bướu cổ hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm Pyloross có nguồn gốc từ Mỹ, có tác dụng tăng cường hormone tuyến giáp, tăng i-ốt, làm mềm và đánh tan bướu cổ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Nhìn chung, bệnh bướu cổ hình thành chủ yếu do sự thiếu hụt i-ốt gây ra. Vì vậy nên tăng cường ăn các thức ăn giàu i-ốt và hạn chế các thực phẩm gây hại là cách phòng tránh bệnh bướu cổ tốt nhất.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.