Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Bệnh Bướu Cổ?

Chia sẻ

Bệnh bướu cổ không giới hạn độ tuổi và có thể xảy ra vào bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời. Bệnh bướu cổ nếu không biết cách phòng tránh và điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng không tốt. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh bướu cổ?

Hiểu đúng về nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ

Trước khi tìm cách phòng tránh bệnh bướu cổ chúng ta cần hiểu rõ về bệnh bướu cổ và nguyên nhân gây ra bệnh để có cách phòng tránh hiệu quả.

Bệnh bướu cổ là sự tăng kích thước tuyến giáp gây nên. Tuyến giáp là cơ quan tiết ra hormone cần thiết cho cơ thể. Có nhiều loại bướu tuyến giáp, tuy nhiên phần lớn là lành tính. Vì tuyến giáp nằm ngay sát dưới da cổ nên khi kích thước tuyến giáp to lên chúng ra rất dễ nhận thấy. Hơn 80% số người mặc bướu tuyến giáp là bướu cổ đơn thuần.

Bệnh bướu cổ do thiếu hụt i-ốt gây nên

Bướu cổ đơn thuần là tình trạng thiếu hụt i-ốt gây nên. Tuyến giáp của con người có hình dạng giống như con bướm ở dưới cổ. Người bệnh trong một thời gian ăn uống thiếu i-ốt trầm trọng khiến tuyến giáp tăng sinh gây sưng, phì đại. Tình trạng bệnh bướu cổ hiện nay đang có chiều hướng gia tăng ngay cả cư dân ở các thành phố lớn. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh bướu cổ?

Phòng tránh bướu cổ nằm trong tầm tay các bà nội trợ trong gia đình

Hiện nay không chỉ vùng sâu vùng xa dân cư bị bệnh bướu cổ mà cả cư dân ở các đô thị lớn cũng bị bướu cổ. Bướu cổ đơn thuần nguyên nhân quan trọng nhất chính là thiếu i-ốt. Những người thiếu i-ốt trong thời gian dài thường có nguy cơ mắc bệnh bướu cổ cao. Do đó cách phòng tránh đơn giản và dễ nhất là tăng cường bổ sung lượng i-ốt trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai cần tích cực bổ sung i-ốt.

Sử dụng muối chứa i-ốt và các thực phẩm giàu i-ốt trong bữa ăn hàng ngày

Trước đây, việc sử dụng muối chứa i-ốt được khuyến khích nhằm phòng tránh bệnh bướu cổ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại gia vị có thể thay muối trong chế biến thức ăn như hạt nêm…dẫn đến việc thiếu hụt i-ốt. Vì vậy khi lựa chọn gia vị các bà nội trợ nên chú ý đến gia vị chứa thành phần i-ốt để bổ sung cho bữa ăn. Ngoài ra các bà nội trợ nên bổ sung các thực phẩm giàu i-ốt như cua, tôm, cá hồi, cá thu…trong bữa ăn hàng ngày. Tăng cường sử dụng các loại dầu chứa i-ôt như dầu dừa, dầu thầu dầu tốt cho người bị bệnh bướu cổ.

Phòng tránh bệnh bướu cổ không hề khó, điều đó nằm trong tầm tay của các bà nội trợ. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm các thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bướu cổ hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.