Bệnh Bướu Cổ Có Lây Không?

Chia sẻ

Bệnh bướu cổ có biểu hiện hình thành cục u dưới cổ khiến người bệnh ngại tiếp xúc. Nhiều người vì sợ lây nên tránh tiếp xúc với người bị bướu cổ. Vậy bệnh bướu cổ có lây không?

Bệnh bướu cổ là gì?

Trước khi tìm hiểu bệnh bướu cổ có lây không chúng ta cần hiểu rõ bệnh bướu cổ là gì? Và nguyên nhân nào gây ra bệnh bướu cổ?

Bệnh bướu cổ có thể nhận thấy khi sờ tay thấy cục nổi lên

Bệnh bướu cổ hay còn gọi là bệnh tuyến giáp. Tuyến giáp của con người có hình dạng giống như con bướm ở dưới cổ. Người bệnh trong một thời gian ăn uống thiếu i-ốt trầm trọng khiến tuyến giáp tăng sinh gây sưng, phì đại. Người bị bệnh bướu cổ tuyến giáp sẽ phình to bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy.

Bệnh bướu cổ thường gây khó thở, khó nuốt và mất thẩm mỹ khiến người bệnh thường tự ti. Với những người bị bướu cổ đơn thuần kích thích nhỏ thì không cần điều trị, nếu bướu cổ có kích thích lớn gây nhiều biến chứng cần được thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Nhiều người không hiểu rõ về bệnh bướu cổ nên khá lo lắng không biết bệnh bướu cổ có lây không?

Bệnh bướu cổ có lây không?

Muốn biết bệnh bướu cổ có lây không chúng ta cần hiểu thực chất bệnh bướu cổ là sự xuất hiện khối u lồi ở tuyến giáp. Có rất loại bệnh bướu cổ do các nguyên nhân khác nhau như sưng tuyến giáp, viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần, bệnh basedow…Các loại bệnh trên đều gây ra một khối u lồi ở cổ. Tuy nhiên bệnh bướu cổ đơn thuần có tỷ lệ người mắc nhiều nhất chiếm 80%.

Bệnh bướu cổ đơn thuần do tình trạng thiếu hụt i-ốt lâu ngày gây nên. Do đó bệnh bướu cổ không lây. I-ốt là nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể. I-ốt có tác dụng tổng hợp các hormone tuyến giáp trạng. Vì vậy nếu thiếu i-ốt lâu ngày, lượng i-ốt không đủ khiến tuyến giáp sẽ có phản ứng nảy sinh tự nhiên hay còn gọi là tình trạng tuyến giáp tự bắt giữ i-ốt trong máu nhằm tổng hợp lượng hormone còn thiếu. Theo phản ứng dây chuyền tuyến giáp sẽ tự phình to ra để có thể lưu trữ được được nhiều i-ốt nhất có thể. Như vậy, thiếu i-ốt chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh bướu cổ. Do đó khi tiếp xúc với người bị bệnh bướu cổ chúng ta không nên quá lo lắng. Vì bệnh bướu cổ không thể lây.

Bệnh bướu cổ không lây

Vậy làm thế nào để phòng tránh và điều trị bệnh bướu cổ? Cách tốt nhất là chúng ta nên bổ sung lượng i-ốt trong khẩu phần ăn. Ngoài ra hiện nay các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra sản phẩm Pyloross được chiết xuất từ các thảo dược quý hiếm có tác dụng tăng cường hormone tuyến giáp, tăng i-ốt, làm mềm và đánh tan bướu cổ. Nếu bạn đang bị bệnh bướu cổ hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.