Bệnh Bướu Cổ Gây Ra Hậu Quả Gì ?

Chia sẻ

Bướu cổ là tình trạng thiếu hấp thụ i-ốt trong thời gian dài. Người bị bướu cổ thường thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy bệnh bướu cổ thường gây ra hậu quả gì với người bệnh?

Bệnh bướu cổ gây rối loạn chuyển hóa

Bệnh bướu cổ gây rối loạn chuyển hóa

Rối loạn chuyển hóa là hậu quả đầu tiên do bệnh bướu cổ gây ra. Rối loạn chuyển hóa khiến da mặt của người bệnh lúc đỏ, lúc tái do rối loạn mạch, ngứa da, rối loạn sắc tố da. Biểu hiện đầu tiên là nổi ban màu trắng ở mu tay, các chi. Sau đó gây ra tình trạng khô tóc, tóc cứng, dễ gãy rụng, móng chân, móng tay dễ gãy, bong móng. Các đầu ngón tay, ngón chân biến dạng như hình dùi trống.

Rối loạn điều hòa nhiệt độ cơ thể

Người bị bướu cổ thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu

Người bị bệnh bướu cổ thường xuyên cảm thấy khó chịu. Những cơn nóng bừng bừng, vã mồ hôi, đặc biệt là ở ngực, bàn tay. Run nhẹ ở các đầu chi, khó làm những việc đòi hỏi sự tập trung cao, dễ xúc động…Người bị bệnh bướu cổ thường hay lo lắng, dễ cáu gắt.

Mất kiểm soát cân nặng

Người bị bướu cổ thường vẫn thèm ăn nhưng lại bị sụt cân, thậm chí sụt giảm nhiều. Một số người lại tăng cân không kiểm soát.

Rối loạn hệ tiêu hóa

Người bị bệnh bướu cổ có thể bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân nát do tăng nhu động ruột, có thể thấy buồn nôn, đau bụng.

Vàng da

Vàng da là hậu quả của bệnh bướu cổ. Phần da trước mặt, trong cẳng chân sờ thấy mào xương chày ở ngay dưới da và mu bàn chân sưng nền, da màu nâu vàng hoặc tím đỏ.

Giảm vận động các cơ

Các chi giảm vận động, người bệnh thường cảm thấy nhanh mỏi, lên cầu thang khó khăn, ngồi ghế khi đứng dậy phải dùng tay chống. Người bị bệnh bướu cổ nặng còn teo cơ vân, yếu cả cơ trơn đường hô hấp gây khó thở.

Những người bị bướu cổ còn bị loãng xương gây biến chứng viêm quanh các khớp, xẹp đốt sống, gãy xương tự nhiên.

Cảm giác hồi hộp, khó thở

Người bị bệnh bướu cổ cảm giác hồi hộp, trống ngực thình thích, nghẹt thở, nhịp tim tăng trên 100 lần/phút, huyết áp tăng.

Suy tim

Những người bị các bệnh liên quan đến tim từ trước cộng với bệnh bướu cổ thường dẫn tới hậu quả suy tim. Đặc biệt suy tim do cường giáp kháng thuốc digitalis làm tim đập chậm lại.

Nhìn chung, bệnh bướu cổ tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng để lại nhiều hậu quả cho người bệnh. Vì vậy nếu bị bướu cổ bạn nên đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.