Bệnh Bướu Cổ Ở Tuổi Dậy Thì Và Cách Phòng Tránh

Chia sẻ

Một số trẻ ở tuổi dậy thì thường bị bệnh bướu cổ. Vậy bướu cổ ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không? Làm thế nào để phòng tránh bướu cổ tuổi dậy thì?

Hiểu đúng về bướu cổ tuổi dậy thì

Bệnh bướu cổ tuổi dậy thì

Khi nói đến bệnh bướu cổ tuổi dậy người ta thường nghĩ đến rối loạn tuyến giáp gây nên. Bạn sẽ nhìn thấy cục bướu xuất hiện dưới cổ. Do trình độ phát triển, sự hiểu biết, điều kiện sống ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ mắc bệnh bướu cổ. Ở Việt Nam tình trạng trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa do thiếu hụ chất dinh dưỡng, i-ốt dẫn đến tình trạng bướu cổ.

Đa phần bệnh bướu cổ tuổi dậy thì nguyên nhân do rối loạn tuyến giáp chứ không phải u tuyến giáp hay ung thư gây nên tình trạng nổi cục bướu cổ. Do đó bạn cũng không nên quá lo lắng.

Nguyên nhân của bệnh bướu cổ tuổi dậy thì

Bệnh bướu cổ tuổi dậy thì thường gặp ở những trẻ mới lớn, đặc biệt là các bé gái. Nguyên nhân là do cơ thể các bé đang tuổi dậy thì nhu cầu hormone tuyến giáp rất lớn để cơ thể phát triển. Việc kích thước tuyến to lên có tác dụng giữ được lượng i-ốt nhiều hơn để sản sinh hormone. Nếu ở độ tuổi này các bạn mới lớn trong chế độ ăn không cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết sẽ khiến tuyến giáp phình to tạo thành bướu.

Những bé gái tuổi dậy thì có nguy cơ bị bệnh bướu cổ cao bé trai bởi các bé gái phát triển sớm và phát triển nhanh cần sản sinh nhiều hormone.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh bướu cổ tuổi dậy thì

Bướu cổ tuổi dậy thì là bệnh lý lành tính không nguy hiểm

Bướu cổ tuổi dậy thì là bệnh lý lành tính không nguy hiểm. Tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý người bệnh và thẩm mỹ. Bướu phình to sẽ chèn ép thực quản và khí quản khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt, khó thở. Về mặt thẩm mỹ cục bướu xuất hiện dưới cổ khiến các em mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên việc cắt bỏ bướu tuyến giáp thời điểm này là cấm kỵ. Bởi bướu xuất hiện giai đoạn này là biểu hiện sinh lý bình thường.

Bệnh bướu cổ tuổi dậy thì có thể điều trị bằng cách bổ sung lượng i-ốt thiếu hụt cho cơ thể, uống thuốc điều trị mà không cần phẫu thuật. Đặc biệt hiện nay các nhà khoa học Mỹ đã điều chế được loại thảo dược Pyloross có tác dụng tăng cường chức năng tuyến giáp, bổ sung i-ốt, làm mềm và đánh tan cục bướu hiệu quả. Do đó nếu bạn đang ở tuổi dậy thì bị bệnh bướu cổ hãy tham khảo và sử dụng sản phẩm trên để đánh tan bướu cổ một cách nhẹ nhàng.

Bệnh bướu cổ tuổi dậy thì do sự phát triển nhanh của cơ thể trong khi lượng i-ốt không đủ cung cấp. Vì vậy bổ sung i-ốt qua khẩu phần ăn hoặc uống các thuốc tăng i-ốt là cách điều trị bướu cổ tuổi dậy thì hiệu quả.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.