Bệnh Suy Giáp – Cần Lưu Ý 5 Vấn Đề Về Sức Khỏe

Chia sẻ

Suy tuyến giáp trạng ảnh hưởng nhiều đến các hệ thống trong cơ thể, điều cần thiết ở một bệnh nhân suy giáp là cần phải giữ các chỉ số Hormone tuyến giáp của mình ở ngưỡng cho phép. Các biến chứng xảy ra ở bệnh nhân suy giáp nếu không được điều trị bao gồm: Tim mạch, vô sinh, bướu cổ, xương khớp và triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Chính vì thế để cải thiện các biến chứng đó cần giữ cho nồng độ Hormone tuyến giáp của mình, song song đó nếu chỉ số Hormone tuyến giáp đã ổn định nhưng cơ thể vẫn còn những điều bất thường thì bác sĩ sẽ bắt đầu kiểm tra nguyên nhân khác trong đó có 5 cách kiểm tra nên làm ở bệnh nhân suy giáp:

1. Kiểm tra mức độ Lipid máu

Thử nghiệm này giúp xem xét mức độ Lipid trong máu bệnh nhân. Nếu ở những người gặp biến chứng suy giáp có thể gặp tình trạng tăng nồng độ Cholesterol toàn phần trong máu. Tổng Cholesterol tốt dưới 200 mg/dL và Cholesterol xấu dưới 130 mg/dL.

Nếu Cholesterol trong máu cao khi bạn bắt đầu điều trị bệnh suy giáp, nhưng nếu Hormone tuyến giáp đã ổn định bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra lại chỉ  số này, do đó bệnh nhân có thể giảm Cholesterol trong máu bằng việc điều trị và kiểm soát suy giáp.

2. Kiểm tra men gan

Kiểm tra chức năng gan bằng cách kiểm tra men gen, gan đóng vai trò là cơ quan quan trọng trong cơ thể, gan giúp chuyển hoá bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc điều trị suy giáp có thể gây ra suy chức năng gan, biểu hiện bằng tình trạng men gan tăng. Ngoài ra căn bệnh suy giáp cũng có thể là nguyên nhân gây phát triển các vấn đề về gan. Do đó kiểm tra các chỉ số gan định kì là một điều cần thiết.

3. Kiểm tra nồng độ Vitamin D

Tình trạng thiếu hụt Vitamin D và suy giáp có mối liên hệ với nhau, hai điều kiện này có thể là các điều kiện riêng biệt xảy ra cùng một lúc hoặc có liên quan đến nhau.

Hiện nay các nhà khoa học chưa tìm ra mối liên hệ giữa hai bệnh lý này, tuy nhiên đã tìm bthấy tỉ lệ không nhỏ bệnh nhân suy giáp thiếu hụt lượng Vitamin D, nhất là bệnh suy giáp do viêm tuyến giáp Hashimoto, bệnh nhân cần kiểm tra các chỉ số này để bổ sung Vitamin D thích hợp.

4. Kiểm tra nồng độ muối Natri

Muối Natri cần thiết cho cơ thể giúp quản lý cân bằng lượng nước và chất lỏng trong cơ thể, nồng độ muối Natri trong cơ thể bệnh nhân suy giáp thường thấp hơn người bình thường.

Chính vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn việc bổ sung muối và điện giải cho cơ thể để tránh tình trạng tích nước, phù nề gây tăng cân không rõ nguyên nhân.

5. Kiểm tra mức độ rối loạn giấc ngủ.

Bạn cũng có thể kiểm tra theo dõi giấc ngủ của mình ngoài các kiểm tra xét nghiệm máu, chứng ngưng thở khi ngủ và rối loạn giấc ngủ là điển hình hậu quả do suy giáp gây ra.

Điều này là do tuyến giáp ảnh hưởng đến khả năng vận động của lưỡi khiến hơi bị chặn vào ban đêm. Nói về giấc ngủ bạn cần tìm hiểu xem đây có phải là vấn đề do suy giáp gây ra hay không bằng cách theo dõi giấc ngủ của mình bằng cách sử dụng thiết bị đo di động. Thử nghiệm nếu mức TSH đã ở ngưỡng ổn định mà người bệnh vẫn còn triệu chứng mệt mỏi, ngủ gà trong ngày.

Từ các biện pháp trên có thể thấy, không phải chỉ sử dụng thuốc điều trị ổn định Hormone tuyến giáp là đủ, người bệnh cần phải kiểm tra sức khoẻ của các cơ quan khác trong cơ thể để đảm bảo loại bỏ những triệu chứng do căn bệnh suy giáp gây ra.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.