Bệnh Viêm Xoang Có Lây Không ? Cách Phòng Tránh Lây Bệnh Viêm Xoang

Chia sẻ

Bệnh viêm xoang không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, không đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người mắc bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Vậy bệnh viêm xoang có lây không ?

Bệnh viêm xoang là bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh viêm xoang không khó điều trị dứt điểm nhưng do chủ quan và chưa quan tâm đến bệnh nên bệnh viêm xoang trở nên mãn tính kéo dài và có thể người bệnh phải sống với nó cả đời. Ngoài gây khó chịu cho người bệnh, bệnh viêm xoang còn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Bệnh viêm xoang thường do vi khuẩn hoặc dị ứng gây nên vì vậy bệnh có khả năng làm lây nhiễm sang người khác.

Bệnh viêm xoang liên quan tới đường hô hấp, cho nên việc lây nhiễm được tính tới rất cao, tuy nhiên mức độ lây nhiễm còn tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc cũng như tình hình sức khỏe của người đối diện và khả năng cơ thể tự kháng lại các tác nhân gây bệnh là vi khuẩn.

Vậy cách đề phòng lây nhiễm bệnh viêm xoang là gì ?

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị viêm xoang: Không dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu nước với người bị bệnh viêm xoang, bởi những vật dụng cá nhân trên là nơi chứa nhiều vi khuẩn viêm xoang của người bệnh nhất, dù bạn có tẩy rửa sạch sẽ thì vẫn sẽ còn sót lại những vi khuẩn gây bệnh. Cho nên để đảm bảo an toàn sức khỏe khi thấy người nhà bị bệnh viêm xoang hay ở cùng người bệnh, hãy sắm những vật dụng sinh hoạt cá nhân cho riêng mình.

Hãy đeo khẩu trang y tế khi ra đường: Khi đi ra đường hay những nơi đông người, hãy nhớ đeo khẩu trang y tế để giảm nguy cơ mầm bệnh có sẵn trong môi trường tấn công và gây bệnh cho bạn.

Ăn uống, sinh hoạt điều độ lành mạnh: Ngoài ra mọi người còn cần phòng tránh bệnh viêm xoang bằng cách ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, tránh đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ ăn gây ứ đọng chất dịch nhầy, mủ,… Bên cạnh đó còn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chế độ luyện tập và tránh những nơi bị ô nhiễm.

Bệnh viêm xoang sẽ được trị dứt điểm khi bạn chọn đúng phương pháp điều trị.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.