Bơi Lội Có Tốt Cho Người Bệnh Viêm Xoang?

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao tăng sức đề kháng có thể ngăn ngừa nhiều bệnh. Vậy với bệnh nhân tiền sử viêm xoang thì bơi lội có thực tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bơi là một động tác thể thao rất cần thiết cho con người. Khi bơi ở biển rộng lớn, nước biển mặn sẽ vào cơ thể từ các ngõ ngách của con người như: Chân lông, mắt, mũi, họng, tai v.v… giúp sát khuẩn, tỏa năng lượng dồi dào cho cơ thể rất tốt.

Nhưng nếu bơi ở hồ bơi hoặc ở nơi nước chưa lọc sạch có nguy cơ nhiễm trùng, lây lan mầm bệnh, viêm nhiễm, đặc biệt là những người mắc viêm xoang.

Điểm chung nước trong hồ bơi mà nhiều người đang sử dụng:

Ở hồ bơi, lần đầu tiên lấy từ nước máy là nước sạch. Sau thời gian vài ngày có nhiều người đã tắm thì nước trở nên dơ, mặc dù nhìn vào nước vẫn còn trong và xanh.

Trên nguyên tắc mỗi tuần phải thay hẳn nước hai lần, hồ không có nước phải được phơi nắng ít nhất một ngày.

Trong nước phải có độ Clo đậm đặc hơn nước máy.

Thỉnh thoảng phải lấy nước hồ đang sử dụng để thử vi khuẩn.

Trong vùng tai mũi họng, sau khi bơi ở hồ bơi người ta bị viêm mũi viêm xoang là chuyện hiển nhiên. Ngoài ra, có thể gặp vấn đề ù tai, viêm hốc mắt do bơi lội. Không có cách gì ngăn ngừa viêm mũi xoang sau khi bơi.

Bơi là môn thể thao có tính cách toàn diện rất cần thiết cho con người. Có thể bơi biển thoải mái không sợ lây lan và rất tốt. Không nên bơi ở sông rạch nơi nhiều ô nhiễm. Về phần bơi ở hồ bơi, nên chọn nơi nào đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh.

Bạn hãy tìm hiểu phương pháp chơi môn thể thao này một cách an toàn giúp điều trị hay phòng tránh bệnh viêm xoang hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.