Buồn Nôn Khi Đánh Răng Là Dấu Hiệu Của Viêm Xoang

Chia sẻ

Không ít người cứ đánh răng là có cảm giác buồn nôn hoặc nôn, có thể do đánh răng quá mạnh, quá sâu vào vùng họng gây phản xạ nôn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và gây khó chịu thì bạn nên kiểm tra vùng họng, khí quản có thể chắc rằng bạn đã mắc bệnh viêm xoang.

I. Tìm hiểu phản xạ nôn là gì?

Phản xạ nôn xảy ra khi bị kích thích một thụ thể trong vùng họng miệng sẽ gây nên buồn nôn.

Khi bị căng thẳng quá mức, nhất là nếu tình trạng căng thẳng đó liên quan tới sự sợ hãi không thở được thì phản xạ nôn có thể tăng lên.

II. Phản xạ nôn lúc sáng sớm do viêm xoang

Trường hợp viêm xoang hay viêm mũi họng thì sau một đêm ngủ dậy, trong cổ thường có đờm ứ đọng nên khi chải răng, sẽ kích thích gây phản xạ nôn.

Đồng thời, viêm xoang vào ban sáng thường hay nghẹt mũi, nên khi đánh răng đường mũi thở không thông thoáng dễ bị kích ứng kem chải răng gây buồn nôn.

Kèm theo đó là một số biểu hiện khác như ợ hơi, tức ngực, đau rát thượng vị…

Ngoài ra, thì triệu trứng nôn ói cũng có thể là biểu hiện của các bệnh như: Trào ngược dạ dạy thực quản, viêm thực quản, phụ nữ thai nghén, nhiễm ký sinh trùng,..

III. Cách phòng ngừa hiện tượng buồn nôn khi đánh răng

1. Bạn nên lựa chọn bàn chải lông mềm. Bàn chải cứng có thể gây tổn thương vùng răng miệng (nguyên nhân mắc bệnh viêm xoang hàm) và kích thích bạn mắc ói hơn.

2. Khi đánh răng không nên đưa bàn chải vào quá sâu trong khoang miệng.

3. Trong khi đánh răng, bạn cần thả lỏng các cơ ở vùng miệng, há miệng vừa phải, khạc nhổ sạch bọt kem đánh răng.  

Nếu các triệu chứng buồn nôn, nôn khan tái diễn nhiều lần, và chưa được khám chẩn đoán bệnh viêm xoang thì bạn cần đến ngay các trung tâm chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, dứt điểm.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.