Bướu Giáp Có Thực Sự Nguy Hiểm

Chia sẻ

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Tuyến giáp, một tuyến hình bướm nằm ở cổ, đóng vai trò quan trọng điều hành sự trao đổi chất. Tuyến giáp không hoạt động hiệu quả có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh sức khỏe, đặc biệt ở cân nặng, mức độ trầm cảm và năng lượng của cơ thể. Vậy bị bướu giáp có nguy hiểm không? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu nhé!

 1. Bướu giáp là gì?

Bướu giáp chính là bệnh gây ra do tuyến giáp bị to ra chiếm nhiều diện tích. Bướu giáp được chia thành hai loại là bướu giáp lành tính và bướu giáp ác tính.

2. Cách nhận biết bệnh bướu giáp

Bướu giáp chúng ta có thể nhận thấy khi cổ bị sưng to hay ăn uống khó nuốt khó thở, cảm thấy hồi hộp, đổ nhiều mồ hôi, có những cơn đau tim thoáng qua, trí nhớ giảm sút, da khô….

3. Nguyên nhân dẫn đến bướu giáp là?

Một số nguyên nhân gây ra bệnh bướu giáp:

  • Do thiếu I-ốt thường uống nước trong vùng bị thiếu I-ốt hoặc lượng Iốt cung cấp không đủ hàng ngày.  
  • Do Stress trong công việc hoặc sau khi sinh gây suy giáp các Hormone nhóm Cortisol được sản xuất để đáp ứng với Stress, có thể ức chế chức năng tuyến yên, giảm phát hành Hormone kích thích tuyến giáp (TSH) từ đó gây suy tuyến giáp.
  • Các yếu tố duy truyền cũng có thể gây bệnh bướu giáp.
  • Ngoài ra còn do sử dụng các chất phì đại tuyến giáp như: Ăn quả su, sử dụng muối Mithium….

4. Bướu giáp nếu không đều trị

Nếu không điều trị bướu giáp lâu ngày tuyến giáp sẽ sưng to lên chèn ép khí quản gây khó thở, khó nuốt, tuyến giáp sưng tó chèn vào khí quản xảy ra cơn ho cấp tính sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Bướu giáp thật sự nguy hiểm nếu chúng ta không chữa trị kịp thời. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý luyện tập thể thao để mang lại một sức khỏe tốt cho bạn và gia đình.

Sức khỏe là vàng hãy phát hiện và điều trị kịp thời để mang lại sức khỏe tốt cho bạn.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.