Các Bệnh Về Răng Là Nguyên Nhân Hàng Đầu Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Hàm

Chia sẻ

Viêm xoang nói chung và viêm xoang hàm nói riêng , là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Xoang hàm thuộc nhóm xoang trước , ở vị trí hai bên má và hướng về cánh mũi. Viêm xoang hàm là tình trạng viêm lớp niêm mạc xoang, không tổn thương xương.Khi viêm hàm bị nhiểm khuẩn sẽ có các biểu hiện như viêm, sưng tấy, có mũ gây đau nhức dữ dội ở vùng má.

Viêm xoang hàm gắn liền trực tiếp với sức khỏe răng miệng. Vì vậy, các bệnh về răng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm xoang hàm.

Bệnh thường gặp ở người lớn vì đây là di chứng của các bệnh về răng như nhiểm khuẩn quanh cuốn răng, biến chứng do răng nanh hoặc răng khôn mọc ngầm , chân răng làm mũ …

Người bị sâu răng, nhiễm trùng răng miệng… nhưng chậm trễ trong điều trị hoặc điều trị không đúng bệnh gây tổn thương trầm trọng, nhiều mũ tại gốc răng.

Người thực hiện phẫu thuật ở khoang miệng hoặc đi nhổ răng, bác sĩ vô tình làm tổn thương hoặc rơi dị vật trong xoang hàm.

Người bị sâu răng hàm, nhiễm khuẩn ở răng hàm sẽ dễ dàng lây lan làm viêm xoang hàm.

Những vấn đề nêu trên nếu người bệnh chủ quan và không điều trị thì sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang hàm cấp và mãn tính.

Để dự phòng viêm xoang hàm do răng, phải kiểm tra và điều trị có hệ thống những răng hàm trên bị thương tổn và nghi ngờ. Nếu xoang bị hở khi nhổ răng, phải điều trị kháng sinh và tránh những động tác không cần thiết làm bệnh nặng thêm.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như đẩy lùi căn bệnh viêm xoang gây đau nhức cho chúng ta !

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.