Cặp Đôi Nguy Hiểm Mỡ Máu Cao, Huyết Áp Cao

Chia sẻ

Mỡ máu cao là nguyên nhân gây ra cao huyết áp, hai căn bệnh này song hành cùng nhau làm gia tăng biến chứng nguy hiểm trên người bệnh.

benh mo mau

 Như thế nào được gọi là mỡ trong máu cao?

Mỡ máu gồm 4 thành phần chính là Cholesterol toàn phần, Triglyceride, HDL – Cholesterol và LDL – Cholesterol. Sự mất cân bằng 4 thành phần này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ trong máu cao hay còn gọi là rối loạn mỡ máu.

Phần lớn người bệnh mỡ trong máu cao thường không có triệu chứng gì nên thường mất cảnh giác và không điều trị dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, suy thận, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

thuoc ha mo mau

 Mỡ trong máu cao liên quan đến huyết áp như thế nào?

Mỡ máu cao đặc biệt nguy hiểm trên bệnh nhân tăng huyết áp, những bệnh nhân này có nguy cơ mắc tai biến cao gấp 20 lần và nguy cơ đột quỵ sẽ tăng lên 60% so với người chỉ mắc 1 bệnh.

Tình trạng mỡ trong máu cao kéo dài dẫn đến cao huyết áp. Cholesterol tăng cao sẽ lắng đọng trong thành mạch, thúc đẩy hình thành mảng xơ vữa, làm hẹp mạch máu. Để cung cấp đầy đủ nhu cầu máu cho toàn bộ cơ thể, tim phải tăng nhịp đập, tăng sức co bóp cơ tim, dẫn đến cao huyết áp.

Ngoài ra, mỡ trong máu cao còn làm tăng độ nhớt của máu. Đây cũng là một yếu tố góp phần làm cao huyết áp.

mau nhiem mo

Bản thân cao huyết áp cũng làm tổn thương nội mô mạch máu và các LDL dư thừa trong máu sẽ dễ dàng xâm nhập làm nặng hơn tình trạng xơ vữa, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sự góp mặt của cả cao huyết áp và mỡ trong máu cao càng thúc đẩy nhanh quá trình vữa xơ động mạch, dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận.

Làm thế nào để kiểm soát mỡ máu tốt nhất?

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe thì nên kiểm soát tốt các chỉ số mỡ máu ngay từ đầu, tránh để gây ra những biến chứng.

Bên cạnh việc giữ cho huyết áp ổn định cũng cần sử dụng các biện pháp để đưa các chỉ số mỡ máu về ngưỡng an toàn.

Trong trường hợp bệnh nhân mắc kèm nhiều bệnh, phải sử dụng thường xuyên nhiều loại thuốc, nếu không thận trọng rất dễ gặp phải những tương tác thuốc nguy hiểm.

Việc sử dụng kéo dài thuốc Tây cũng gây nhiều tác dụng phụ và gây độc cho gan, thận, cơ thể luôn mệt mỏi.

THUOC THAO DUOC HA MO MAU

Sử dụng thảo dược kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập là biện pháp hiệu quả luôn được các chuyên gia khuyên bạn dùng.

Thuốc thảo dược trị bệnh mỡ máu cao Advanced Cholesterol được sản xuất bởi Tập đoàn Dược Phẩm NATURAL FACTORS từ Mỹ là sự kết hợp của 5 thành phần thảo dược thiên nhiên sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh mỡ trong máu cao mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Mỡ Máu Cao Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoPid Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPid.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.