Chi Phí Mổ Bướu Cổ Có Đắt Không?

Chia sẻ

Chi phí phẫu thuật tuyến giáp là một vấn đề mà người bệnh bướu tuyến giáp rất quan tâm. Không phải trường hợp nào cũng cần can thiệp bằng cách phẩu thuật. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc lợi ích và nguy cơ trước khi ra quyết định có phẩu thuật cho người bệnh hay không?

Phẫu thuật Bướu tuyến giáp được thực hiện ra sao?

Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê. Có 2 phương pháp phẫu thuật là mổ thông thường và mổ nội soi.

Mỗi phương pháp có 3 loại phẫu thuật tùy theo tình trạng bệnh của người bệnh sẽ: Cắt bỏ 1 thùy, gần hết và toàn bộ tuyến giáp.

+ Mổ thông thường: Người bệnh sẽ được gây mê và rạch 1 nếp gấp ở cổ, chiều dài vết rạch trung bình khoảng 7-9cm, kết thúc phẫu thuật các bác sĩ sẽ đóng vết rạch bằng mũi khâu hoặc phương pháp liên kết mô da khác.

+ Mổ nội soi: Vết rạch sẽ nhỏ hơn và các dụng cụ được đưa vào tuyến giáp thông qua 1 camera được luồn vào để theo dõi và phẫu thuật.

Chi phí bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật luôn là một điều đắn đo đối với bệnh nhân. Thực tế không thể đưa ra 1 con số chính xác bởi còn tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

+ Loại phẫu thuật theo tình trạng bệnh ( cắt 1 thùy, gần hết hay toàn bộ).

+ Phương pháp mổ.

+ Tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

+ Người điều trị có bảo hiểm hay không?

+ Thời gian nằm viện và tốc độ hồi phục.

+ Cơ sở y tế lựa chọn phẫu thuật ( Bệnh viện tỉnh, thành phố, phòng khám hay bệnh viện quốc tế…)

Nhìn chung chi phí mổ thông thường có thể từ 10 triệu đến 30 triệu. Bệnh nhân cần khám và được bác sĩ tư vấn kỹ về lợi ích khi phẫu thuật, chi phí cần điểu trị trước khi lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lựa chọn 1 bệnh viện uy tín và có những trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu của ca mổ chứ không nên quá chú trọng vào chi phí rồi lựa chọn cơ sở không đảm bảo.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.