Chủ Quan Khi Sử Dụng Kính Áp Tròng Có Thể Gây Mù Vĩnh Viễn

Chia sẻ

Chào bạn!

Sử dụng kính áp tròng rất tiện ích trong nhiều trường hợp nhưng bạn đã biết có những lúc kính áp tròng sẽ rất hại cho mắt nếu ta không sử dụng đúng cách không? Tìm hiểu xem tình huống nào kính áp tròng sẽ gây hại cho mắt để sử dụng sao cho khoa học nhé!

1. MANG KÍNH ÁP TRÒNG ĐI NGỦ.

Kính áp tròng có thể gây cản trở nguồn oxy cho đôi mắt của bạn khi ngủ nếu bạn không tháo nó ra. Vì không khác gì các bộ phận khác của cơ thể mắt cũng cần oxy để hoạt động.

Có thể dẫn tới tình trạng viêm loét giác mạc vì do kính có thể làm xước bề mặt mắt khi ngủ.

2. MANG KÍNH ÁP TRÒNG ĐI BƠI, TẮM.

Hiện nay có nhiều loại kính áp tròng có thể mang đi bơi. Nhưng tốt nhất là hãy tháo bỏ khi chơi các trò chơi dưới nước. Vì áp lực nước có thể trôi mất kính làm cản trở tầm nhìn khiến mắt bị va chạm gây tổn thương đến mắt.

Hơn thế, có một kí sinh trùng.Acanthamoeba được tìm thấy trong trong nước máy, nước hồ bơi hay ngoài biển có thể bám vào kính áp tròng, tấn công và ăn mòn giác mạc.

3. MANG KÍNH ÁP TRÒNG NẤU NƯỚNG.

Kính áp tròng là loại kính được làm từ chất dẻo. Khi sử dụng kính áp tròng, chúng ta cần tuyệt đối tránh tiếp xúc với hơi nóng từ bếp gas, lửa, khí nóng.

Việc đeo kính áp tròng khi đang ăn lẩu, ăn đồ nướng, nấu ăn sẽ rất nguy hiểm vì hơi nóng sẽ làm tròng kính bị co lại, gây tổn hại cho mắt, thậm chí còn dẫn đến mù lòa. Điều này vô cùng nguy hiểm. Vì thế các bạn cần tuyệt đối ghi nhớ điều này để đảm bảo an toàn cho đôi mắt nhé.

Để sử dụng kính áp tròng một cách khoa học chúng ta nên chú ý hạn chế việc sử dụng kính áp tròng trong các trường hợp trên để có thể sử dụng tuyệt đối các tiện ích mà kính áp tròng mang lại mà mắt vẫn đẹp khỏe.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Giảm Độ Cận Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe 

Nguồn: PyLoPic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.