Có Nên Phẫu Thuật Viêm Xoang

Chia sẻ

Bệnh viêm xoang là một bệnh đem lại khá nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng rất khó để điều trị dứt điểm được bệnh. Vì vậy không ít người đã chuyển sang phương pháp phẫu thuật để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang. Nhưng liệu đây có phải là phương pháp an toàn hiệu quả nhất cho người bệnh viêm xoang? Cùng PyLoRa tìm hiểu về phẫu thuật viêm xoang bạn nhé! 

Chúng ta vẫn hay tin rằng, phẫu thuật viêm xoang có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không đúng. Bởi vì, khi phẫu thuật viêm xoang, bạn vẫn có thể bị tái phát lại bệnh. 

Phương pháp viêm xoang được xem là lựa chọn cuối cùng khi các cách điều trị khác không thể chữa được viêm xoang, thì lúc này phương pháp phẫu thuật mới được xem là cần thiết. 

Phẫu thuật viêm xoang rất có ích trong việc điều trị viêm xoang, giúp loại bỏ trực tiếp nguyên nhân gây ra viêm xoang nhưng không thể giúp các niêm mạc xoang đã bị tổn thương hồi phục lại vì vậy viêm xoang hoàn toàn có khả năng tái phát sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật cũng làm phá vỡ tổ chức mũi xoang, ảnh hưởng đến mũi. Sau phẩu thuật, sức đề kháng của bệnh nhân cũng giảm đi tạo điều kiện thuận lợi cho viêm xoang trở lại. 

Thực tế, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mổ xoang xong và sau đó bệnh tái phát trở lại. 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.