Dấu Hiệu “Cảnh Báo ” Viêm Xoang Hàm Đang Đến

Chia sẻ

Viêm xoang tuy không được đưa vào loại bệnh nguy hiểm nhưng những ảnh hưởng mà nó mang lại không hề nhỏ. Không chỉ vậy, nếu bệnh không được phát hiện sớm chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm khó lường trước được.

Có nhiều dạng viêm xoang, trong đó phải nói đến viêm xoang hàm đây là loại viêm xoang dễ bị nhầm lẫn sang bệnh khác nên điều đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu được những triệu chứng của viêm xoang hàm để tìm ra hướng chữa trị đúng đắn.

Các triệu chứng cơ bản của viêm xoang hàm : 

-Chảy dịch: Việc chảy dịch này là biểu hiện chung của các loại viêm xoang, nhưng tùy vào vị trí xoang, dịch nhầy có thể chảy ra ở mũi hoặc xuống họng. Dịch nhầy có thể có màu trắng đục, vàng, xanh .. kèm theo mùi hôi. Triệu chứng chảy dịch này luôn làm cho người bệnh luôn muốn khạc nhổ liên tục.  

– Nghẹt mũi, điếc mũi : Việc chảy dịch nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt mũi, có thể nghẹt một bên, khi là cả hai bên. Nếu nặng hơn, sẽ gây sưng, phù nề ảnh hưởng đến khứu giác gây nên điếc mũi tạm thời.

– Đau nhức và sốt : Sưng hàm và gây đau nhức vùng má. Theo đó là các cơn, đau đầu chóng mặt và sốt, có thể sốt cao, hoặc nhẹ do quá trình sưng hàm, viêm hàm ảnh hưởng. 

Việc nắm bắt được các triệu chứng viêm xoang nói chung và viêm xoang hàm nói riêng không chỉ giúp người bệnh phát hiện và chữa trị kịp thời, nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiết kiệm được chi phí mà còn tránh được những biến chứng nguy hiểm do viêm xoang gây ra như: viêm họng mãn tính, giảm thị lực, viêm tai giữa, viêm màng não, viêm khớp…

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.