Dấu Hiệu Của Bệnh Táo Bón

Chia sẻ

Táo bón không chỉ là bệnh lý thường xảy ra với trẻ nhỏ mà ngay cả người trưởng thành cũng mắc phải. Nguyên nhân của bệnh táo bón chính là do sự thiếu hụt chất xơ và nước. Vậy làm thế nào để phát hiện được bệnh táo bón? Chúng ta cùng tìm hiểu một số dấu hiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Bênh táo bón là gì?

Táo bón là bệnh lý về đường ruột chỉ tình trạng đi đại tiện khó khăn và thời gian giữa các lần đi thường kéo dài trên mức bình thường. Người có hệ tiêu hóa tốt sẽ đi đại tiện mỗi ngày 1 lần. Tuy nhiên thì mỗi người sẽ có thói quen khác nhau vì thế nếu một tuần bạn chỉ đi đại tiện khoảng 3 lần thì có khả năng cao là bạn đang mắc bênh táo bón đấy nhé.

Thế nào là táo bón

Táo bón không quá nghiêm trọng nếu bạn biết điều chính chế độ ăn cũng như lối sống của bản thân. Tuy nhiên khi nó trở thành táo bón kéo dài thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu điển hình của táo bón

Cơ thể mỗi người một khác nhau vì thì việc đi đại tiện cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới tần suất cũng như tình trạng khi đi đại tiện của mình nhé. Nếu có bất kỳ điều gì khác thường thì bạn cần theo dõi cũng như tìm hiểu ra nguyên nhân sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu của táo bón.

  • Đi đại tiện gặp khó khăn
  • Phân có tình trạng cứng và khô
  • Đau bụng và trướng bụng
  • Khi đi đại tiện phân có dính máu hoặc bị chảy máu sau đại tiện
  • Mặc dù vừa đi đại tiện xong nhưng vẫn có cảm giác muốn đi nữa

Một số dấu hiệu cần nắm được

Đây chỉ là một số dấu hiệu nổi bật vì thế bạn có thể mắc phải một số dấu hiệu khác với những điều nêu trên. Tuy nhiên thì những điều nêu trên cũng chưa thể khẳng định được bạn mắc bệnh táo bón.

Nếu tình trạng chỉ diễn ra trong vài ngày thì bạn không phải quá lo lắng. Nhưng nếu nó kéo dài đến cả tháng trời thì bạn cần đến bác sĩ ngay để thăm khám và tìm ra nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Dù táo bón là bệnh khá phổ biến thế nhưng bác sĩ khuyên răng bệnh kéo dài quá 2 tuần có thể là bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó mà không phải táo bón. Vì thế khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến bác sĩ ngay nhé.

Hy vọng với những thông tin trên bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh táo bón. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0914 118 661 để được tư vấn và giải đáp nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Táo Bón Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTip Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.