Hiểu Lầm Phổ Biến Về Bệnh Suy Giáp

Chia sẻ

Tuyến giáp là tuyến hình bướm nhỏ nằm dưới yết hầu, tuyến giáp tuy nhỏ nhưng đóng vao trò khá lớn trong việc điều tiết cơ thể. Các bệnh lý tuyến giáp khá đa dạng như: Suy giáp, cường giáp, bướu giáp, viêm tuyến giáp hay là ung thư tuyến giáp đều anh hưởng rất nhiều đến cơ thể.

Trong đó bệnh suy giáp thường có những dấu hiệu bất thường nhưng bạn hay bỏ qua do không chắc chắn. Suy giáp nếu điều trị kịp thời bạn có thể sống hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng nếu như không điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Biết được những sự thật về bệnh suy giáp sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tốt hơn.

1. Bệnh chỉ xảy ra ở nữ giới

Ý nghĩ bệnh suy giáp chỉ xảy ra ở nữ giới là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì bệnh suy giáp chỉ là phổ biến ở nữ nhưng không hẳn nam giới không mắc phải. Nữ giới có nguy cơ mắc phải bệnh suy giáp cao hơn nam giới khoảng 8 lần. Các yếu tố nguy cơ bao gồm tiền sử gia đình, xạ trị vùng cổ, ngực hoặc tuyến giáp.

2. Chỉ có người cao tuổi bị suy giáp

Suy giáp là bệnh phổ biến nhất ở người trên 60 tuổi, nhưng không hẳn chỉ có người cao tuổi gặp phải vì ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh suy giáp. Tỷ lệ suy giáp tăng dần theo độ tuổi và ai cũng có thể gặp phải nhất là suy giáp sau sinh.

3. Tôi sẽ nhận ra khi mình bị suy giáp

Khoảng 60% số người bị bệnh về tuyến giáp không được chẩn đoán, triệu chứng của bệnh suy giáp thường rất mơ hồ và khó chẩn đoán dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Triệu chứng suy giáp như: Tăng cân, mệt mỏi, táo bón, trầm cảm, đau khớp, da và tóc khô.

4. Không thể giảm cân nếu mắc bệnh suy giáp

Ai cũng có thể giảm cân nhưng điều đó rất khó, đặc biệt độ tuổi 30 – 40 quá trình trao đổi chất chậm lại cân nặng một ngày tăng lên. Nhưng nếu hàm lượng Hormone tuyến giáp thích hợp thì bạn vẫn có thể giảm cân.

5. Suy giáp thường cảm thấy mệt mỏi

Mệt mỏi thường là dấu hiệu của người suy giáp nhưng những người không mắc bệnh suy giáp cũng có thể xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi đó. Điều trị kịp thời bệnh suy giáp thì mức năng lượng của bạn sẽ nhanh chóng trở về bình thường.

6. Có thể kiểm soát suy giáp bằng chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh suy giáp là hội chứng Hashimo (hội chứng rối loạn tự miễn viêm tuyến giáp) mà chế độ ăn uống không ảnh hưởng gì đến hội chứng này. Từ chế độ ăn không có Gluten hay chế độ ăn chống viêm và kiêng Iode tất cả không hữu dụng.

7. Bạn không thể sử dụng thuốc suy giáp khi mang thai

Điều này hoàn toàn sai bởi vì suy giáp có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng khi mang thai bao gồm: Sảy thai, tiền sản giật, sinh non,…

Vì thế việc uống Hormone tuyến giáp tổng hợp là an toàn cho thai nhi để điều trị suy giáp. Trên nhu cầu việc sử dụng Hormone tuyến giáp của bé phụ thuộc vào người mẹ để phát triển bình thường.

Trên đây là những hiểu lầm gây ra ở bệnh nhân suy giáp hãy nhanh chóng loại bỏ và biết cách điều trị thích hợp, tránh được những biến chứng xấu nhất bạn nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.