Mùa Lạnh Người Bị Viêm Xoang Phải Làm Sao

Chia sẻ

Có lẻ việc làm cho những người mắc bệnh viêm xoang ám ảnh nhất đó chính là thời tiết trở lạnh. Chỉ có ai bị viêm xoang mới có thể thấu hiểu được cái cảm giác khó chịu này. Lúc này chính là tình trạng viêm xoang bộc phát dữ dội nhất gây nhiều đau đớn cho người bệnh nhất.  Vậy những người bệnh viêm xoang phải đối phó như thế nào trong thời tiết lạnh?

Việc đầu tiên bệnh cần phải làm trong trường hợp này là giữ ấm cho cơ thể. Tránh tiếp xúc với gió nhiều. 

Người bệnh được khuyên nên uống nhiều nước để làm loãng dịch mũi, dùng khăn ấm đắp lên mặt nhiều lần trong ngày, xông mũi bằng hơi nước ấm.

Tránh xa các tác nhân gây kích thích để tránh tình trạng viêm xoang nặng hơn. Giữ cho mũi họng sạch, bằng cách đeo khăn che, để giữ ấm, massage mặt mũi, hạn chế hơi lạnh vào. 

Sáng ngủ dậy, nằm trên giường mở mắt, lấy hai tay massage mặt mũi 5 đến 6 phút, khi nó ấm xong rồi thì hãy đi đánh răng, rửa mặt tránh trường hợp bị phản ứng bởi môi trường lạnh. 

Vào lúc này, chế độ ăn uống nắm vai trò khá quan trọng. Vì nếu người bệnh ăn phải những thức ăn dị ứng hoặc những thức ăn khiến trào ngược dạ dày sẽ làm cho tình trạng viêm xoang phản ứng dữ dội hơn. 

Bổ sung nhiều Vitamin cho cơ thể như uống nhiều nước cam… sẽ nâng cao sức đề kháng. 

Ngoài những phương pháp trên, người mắc bệnh viêm xoang còn có thể dùng thêm loại thuốc thảo dược PYLOSI để giảm tối thiểu những triệu chứng mà viêm xoang gây ra trong mùa lạnh. 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.