Muôn Vàn Nỗi Khổ Của Trẻ Bị Mắc Bệnh Táo Bón

Chia sẻ

Bệnh táo bón khiến cho mỗi người mắc đều cảm thấy vô cùng khó chịu. Đối với trẻ nhỏ, táo bón là một cực hình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nổi khổ của con trẻ khi mắc phải tình trạng này.

Tại sao trẻ bị táo bón?

Theo như báo cáo từ phía các trung tâm y tế trên cả nước, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ. Những nguyên nhân chính bao gồm:

Mất cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn không hợp lý là nguyên nhân chủ yếu khiến cho tình trạng táo bón xuất hiện. Nhìn chung, chúng ta thường quan tâm đến việc cho con ăn nhiều chất đạm, tinh bột chứ không chú trọng về chất xơ, nước.

Do dùng thuốc đặc trị

Hiện nay, có nhiều loại thuốc khiến cơ thể bị nóng, dẫn đến táo bón. Do vậy, khi đang trị bệnh cho trẻ, cần lưu ý xem tác dụng phụ của thuốc

Lười vận động

Trẻ lười vận động cũng có thể bị táo bón.

Nỗi khổ khi bị táo bón

Cũng như người lớn, khi bị táo, trẻ có những nỗi khổ sau:

Khó khăn khi đi đại tiện

Phân rắn, khô và kích thước lớn khiến cho việc thải phân khó khăn. Những trẻ bị táo bón sẽ đi đại tiện với những viên nhỏ như phân dê. Mặc dù trẻ rất muốn đi vệ sinh nhưng lại không thể thải phân ra hết.

Điều đó khiến trẻ vô cùng sợ hãi khi phải đi đại tiện. Nhiều trường hợp, dù đã dùng sức để rặn nhưng phân không ra. Thêm vào đó, việc phân không ra hay phân to, cứng khiến hậu môn vô cùng đau đớn.

Trẻ phải chịu nhiều áp lực khi đối mặt với tình trạng táo bón.

Bụng đau tức, khó chịu

Phân không được thải bình thường khiến ruột già phải chứa phân trong thời gian dài. Điều đó khiến bụng trẻ phình to bất thường.

Bên cạnh đó, việc phân ứ trong ruột khiến hệ tiêu hóa bị đình trệ. Trẻ khó khăn trong việc xì hơi cũng khiến bụng chướng to.

Biếng ăn

Một khi bụng lúc nào cũng đầy, đau tức thì trẻ không thể có cảm giác muốn ăn. Trong giai đoạn đầu chỉ là trẻ không muốn ăn. Nhưng nếu để tình trạng về lâu dài, sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn mạn tính.

Tâm lý ảnh hưởng

Trẻ lúc nào cũng cảm thấy bực tức, căng thẳng. Đối với những trẻ nhỏ, chưa nói được thì sẽ liên tục quấy khóc. Đối với những trẻ lớn, trẻ có thể có thái độ không hợp tác, lầm lì hoặc kêu la.

Bị táo bón là điều vô cùng khó chịu. Do vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn của con em mình. Từ đó, ngăn ngừa các nguy cơ dẫn đến tình trạng này. 

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Táo Bón Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTip Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.