Suy Giảm Trí Nhớ Ở Bệnh Nhân Suy Giáp

Chia sẻ

Ngày nay nói về bệnh tuyến giáp chắc hẳn cũng không xa lạ với nhiều người, tuyến giáp tuy nhỏ nhưng đóng vai trò khá quan trọng trong cơ thể. Một khi tuyến giáp hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng khá lớn đến các cơ quan cũng như các hoạt động của cơ thể. Biểu hiện tuyến giáp hoạt động kém như: Mệt mỏi, tăng cân, da khô… Trong đó nguy hiểm hơn đó chính là sa sút trí nhớ ở người trẻ. Đây là kết luận được đưa ra từ nghiên cứu của các nhà khoa học Italia thực hiện gần đây.

Khi các nhà nghiên cứu đại học Pisa, Italia đã kiểm tra các kết quả của 13 nghiên cứu về ảnh hưởng của suy giáp cận lâm sàng – các nhà nghiên cứu đã thống kê được 56% gia tăng nguy cơ suy giảm chức năng nhận thức và 81% gia tăng nguy cơ mất trí nhớ. Nguyên nhân chưa được làm rõ và kết quả khác nhau theo từng nghiên cứu.

Suy giáp gây ra các triệu chứng về thần kinh và nhận thức

Các triệu chứng nhẹ về thần kinh và nhận thức xuất hiện ở suy giáp cận lâm sàng, bạn bắt gặp những triệu chứng này cần đến ngay bệnh viện để chẩn đoán tình trạng suy giáp và điều trị thích hợp

Nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi ở bệnh nhân suy giáp ảnh hưởng khá lớn đến chức năng nhận thức và thần kinh. Kết quả còn cho thấy nồng độn TSH có xu hướng tăng lên cùng với tuổi tác đồng nghĩa với xảy ra tình trạng suy giáp. Người được xem là suy giáp cận lâm sàng nếu nồng độ TSH > 4 hoặc 5 lần mức bình thường.

Thật không may các triệu chứng cận lâm sàng thường rất tinh tế, khó cảm nhận và chúng ta dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu lão hóa thông thường. khi tình trạng này diễn ra tuyến giáp liên tục sản xuất Hormone dẫn tới bướu cổ, hay quên, suy nghĩ chậm và chán nản. Một số hậu quả suy giáp để lại như: Huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể giảm, có thể đe dọa tính mạng.

Nếu bạn thấy tình trạng táo bón, khô da, mệt mỏi, khàn giọng hay có những triệu chứng bất thường nào khác bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thông tin trên đây có thể sẽ bổ ích cho bạn, suy giáp có thể được xem là một căn bệnh nguy hiểm lấy dần đi trí nhớ của những người trẻ, chính vì vậy nên điều trị tốt bệnh suy giáp để mang lại cho mình một sức khỏe tốt và hạn chế được tình trạng sa sút trí nhớ bạn nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.