Tác Hại Không Ngờ Khi Lạm Dụng Sữa Bổ Sung Canxi

Chia sẻ

Sữa là một loại thức uống bổ dưỡng và được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người còn lạm dụng sữa thay nước lọc để bổ sung Canxi với mục đích ngăn ngừa hoặc kết hợp trong quá trình điều trị bệnh loãng xương mà không biết tác hại không ngờ dưới đây.

1. Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Hiện tượng không dung nạp Lactose từ sữa ở một số người là vấn đề rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do trong cơ thể thiếu một loại Enzyme tiêu hóa. Khi cơ thể tiếp nhận một lượng sữa sẽ trực tiếp chuyển xuống ruột già, vi khuẩn tại nơi đây sẽ bắt đầu hoạt động và gây ra chứng đầy hơi, khó chịu hoặc tiêu chảy.

2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tuy sữa là nguồn cung cấp Canxi, Protein thiết yếu cho cơ thể nhưng nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Vì trong sữa chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, theo thời gian lượng Cholesterol trong máu tăng cao gây ảnh hưởng đến tim.

3. Tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Theo nghiên cứu cho thấy, trong một ly sữa 200ml thường tương đương với 10g Lactose làm gia tăng nguy cơ tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng lên đến 13%. Vì mức độ cao của Galactose được giải phóng bởi sự tiêu hóa Lactose sẽ gây tổn hại đến buồng trứng.

4. Tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Những người tiêu thụ nhiều sản phẩm từ sữa chứa hàm lượng chất béo cao có khả năng làm tăng trưởng các khối u nội tiết gây ung thư tiền liệt tuyến ở người.

>> Xem thêm: Chăm Sóc Bệnh Loãng Xương Của Bạn Từ Hôm Nay Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSil Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.