Tảo Bẹ Và Khả Năng Chống Lại Bệnh Ở Tuyến Giáp

Chia sẻ

Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.

Tảo bẹ là gì?

Tảo bẹ là một loài rong biển mọc ở vùng nước nông, có mặt ở quanh bờ biển ở khắp nơi trên thế giới. Tảo bẹ khi chế biến thành món ăn sẽ có sự khác biệt nhẹ về màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng.

Tảo bẹ cũng được dùng để sản xuất Natri Alginate được sử dụng như một chất làm đặc trong nhiều loại thực phẩm như kem, nước sốt salad. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng tảo bẹ tự nhiên dưới nhiều dạng như: tảo bẹ tươi, nấu chín, tảo bẹ dạng bột hay dưới dạng thực phẩm chức năng, thuốc thảo dược.

Tại sao tảo bẹ lại tốt? 

Vì tảo hấp thu các dưỡng chất từ biển nên tảo bẹ rất giàu: Vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, Enzyme. Theo các chuyên gia, tảo bẹ được coi là siêu thực phẩm do hàm lượng cao các khoáng chất quan trọng. Chính vì vậy tảo bẹ là một trong những thực phẩm tự nhiên bổ sung I-ốt tốt nhất, một thành phần thiết yếu trong việc sản xuất Hormone tuyến giáp, giúp tuyến giáp khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh lý mất cân bằng tuyến giáp như bướu giáp, suy giáp.

Ngoài ra, Tảo bẹ chứa các thành phần chống Oxy hóa tự nhiên bao gồm Carotenoid, Flavonoid và Alkaloid có thể giúp dọn sạch các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô. Các chất chống Oxy hóa như Vitamin C và các khoáng chất như mangan và kẽm giúp giảm các Stress Oxy hóa và có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên do chứa hàm lượng I-ốt và các khoáng chất nhiều nên việc sử dụng cũng cần được tư vấn kỹ, tránh việc lạm dụng quá nhiều.

Một số lưu ý khi sử dụng tảo bẹ

Tảo bẹ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng tiêu thụ quá nhiều tảo bẹ có thể gây thừa I-ốt trong cơ thể. Tình trạng thừa I-ốt có thể kích thích tuyến giáp hoạt động quá mức và gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Đặc biệt những người mắc bệnh cường giáp nên thận trọng khi sử dụng tảo bẹ.

Chuyên gia dinh dưỡng Stasio Costa cũng lưu ý rằng mặc dù tảo bẹ và các loài rong biển khác được hấp thu các loại muối khoáng tốt từ môi trường biển, nhưng đồng thời chúng cũng có thể hấp thu các kim loại nặng nguy hiểm như Arsen, Cadimi và chì. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tốt nhất là nên tìm đến những sản phẩm có ghi đã được kiểm nghiệm về hàm lượng các kim loại nặng.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.