Thói Quen Ăn Đêm Không Tốt Cho Người Bị Bệnh Viêm Xoang

Chia sẻ

Ăn đêm là thói quen của nhiều người, tuy nhiên việc này lại hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ của chúng ta. 

Với người bình thường, ăn đêm có thể gây bệnh béo phì, tim mạch còn với bệnh nhân viêm xoang thói quen ăn đêm có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn. Không chỉ có vậy, ăn đêm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm xoang mà chúng ta không hề hay biết. 

Việc ăn đêm hoặc ăn tối quá khuya có nhiều tác hại với bệnh nhân viêm xoang. Sau khi ăn đêm chúng ta thường hay đi ngủ ngay. Điều này gây ra hiện tượng đẩy ngược Acid từ dạ dày lên miệng. Chính hỗn hợp Acid và thức ăn này khi đẩy lên miệng sẽ ảnh hưởng đến vòm mũi và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm xoang. 

Đặc biệt là đối với những loại thực phẩm gây kích ứng như gia vị cay, các sản phẩm từ trứng, sữa, các chất kích thích … Do đó người bệnh tránh tuyệt đối không ăn quá khuya hoặc ăn đêm để tránh tình trạng bệnh tình ngày càng nặng hơn. 

Người bệnh cần nên nắm rõ ngoài việc dùng thuốc đều đặn thì một chế độ ăn uống khoa học đúng giờ giấc sẽ góp phần rất to lớn trong việc đẩy lùi bệnh. 

Theo đó, để giúp hỗ trợ điều trị dứt bệnh viêm xoang, người bệnh cần có chế độ ăn uống giàu Vitamin và các khoáng chất. Đặc biệt, nên ăn nhiều thực phẩm giàu Omega – 3 như cá thu, cá hồi để làm sạch đường hô hấp.

Thường xuyên tập luyện thể thao để giúp lưu thông khí huyết tăng cường sức đề kháng như đi bộ, đánh cầu … 

Mỗi ngày nên uống thật nhiều nước để làm loãng chất nhầy ở khoang mũi. Nên uống các loại trà có tác dụng thông xoang như trà gừng, trà hoa cúc…

Hãy bỏ ngay những thói quen không tốt để bảo vệ sức khỏe bạn nhé! 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.