Trầm Cảm, Lo Âu Và Suy Giáp Có Mối Liên Hệ Như Thế Nào?

Chia sẻ

Cơ thể chúng ta là một hệ thống khép kín nếu một cơ quan nào hoạt động không tốt thì có thể ảnh hưởng đến các cơ quan còn lại. Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất trong cơ thể. Hormone tuyến giáp là những chất được sản xuất bởi các tế bào nang tuyến giáp có tác động rất lớn đến các quá trình cơ thể bao gồm: Sự tăng trưởng và phát triển, tâm trạng, chức năng tình dục, sinh sản, và sự trao đổi chất.

Trong hội chứng suy tuyến giáp, nồng độ Hormone không đủ cho não hoạt động cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, lo âu kéo dài.

Thông thường bệnh suy giáp và trầm cảm là hai căn bệnh hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên trầm cảm hoặc lo âu hay hoảng loạn đều có thể là triệu chứng của bệnh suy tuyến giáp.

Trầm cảm thường xuất hiện ở bệnh nhân suy giáp đặc biệt trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh có nguy cơ mắc bệnh cường giáp rất cao.

Cơ chế gây trầm cảm ở bệnh nhân suy giáp

Tuyến giáp điều khiển các hoạt động trong cơ thể, khi mắc bệnh suy tuyến giáp, tuyến giáp không sản xuất đủ Hormone để cung cấp cho não làm cho não hoạt động kém dẫn đến các tình trạng lo âu trầm cảm kéo dài.

Cảm giác giữa trầm cảm với suy giáp thai kỳ thường rất giống nhau nên các mẹ bầu thường hay nhầm lẫn. Tưởng rằng bị trầm cảm nhưng không phải đó là do bị suy giáp.

Nhưng cũng không quá khó để nhận ra vì khi bị trầm cảm thì chỉ ảnh hưởng đến tâm lý còn khi bị suy giáp thì ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, những ảnh hưởng này sẽ kéo dài đến khi sinh và tương lai của bé.

Những triệu chứng của suy giáp người bệnh dễ dận biết

– Khuôn mặt phình, trương lên

– Căng vùng da

– Cảm thấy cực kỳ mệt mỏi

– Mạch chậm

– Sợ lạnh

– Tăng cân

– Thường xuyên bị chuột rút

– Cảm giác khó chịu ở vùng bụng

– Khó tập trung

Điều trị trầm cảm do suy tuyến giáp

Sử dụng thuốc bổ sung Hormone tuyến giáp sẽ giúp người bệnh cải thiện được chứng suy giáp của mình kèm theo trầm cảm lo âu, chính vì thế cần phải phát hiện suy giáp để điều trị đúng cách. Cần đến bệnh viện để chẩn đoán và đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất để chữa đúng bệnh trầm cảm và bệnh suy tuyến giáp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho bạn, nếu nhận thấy những dấu hiệu trên hãy đến ngay bệnh viện để chẩn đoán và điều trị bạn nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGiap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.