Triệu Chứng Và Biến Chứng Nguy Hiểm Của Viêm Xoang Sàng

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết Việt Nam có khí hậu nóng ẩm theo mùa cộng thêm sự ô nhiễm môi trường ngày một cao nên rất dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, trong đó nguy hiểm là bệnh viêm xoang. Viêm xoang luôn là căn bệnh rất phiền phức, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh rất nhiều.

Viêm xoang sàng là hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt. Khi bị viêm xoang sàng các triệu trứng thường âm ỉ và không rõ ràng như một số loại viêm xoang khác, bởi xoang nằm rất sâu trong hốc mũi.

Triệu chứng nhận biết viêm xoang sàng:

Đau nhức đầu kéo dài và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy hay vùng đỉnh và vùng chẩm.

Chảy dịch mủ đặc hay nhầy có mùi hôi dính ở họng và ho kéo dài.

Người bị viêm xoang sàng mủ không thể chảy ra ngoài và chảy xuống họng nên người bệnh sẽ thấy ngứa và rất rát cổ họng.

Các hạt LyPho sẽ biến thành sau họng và sẽ bị viêm rất nhiều có thể bị nề rất dễ nhầm với bệnh viêm họng hạt.

Với người cao tuổi, viêm xoang sàng có thể gây ra viêm khí quản mãn tính và để lâu sẽ thành viêm giản phế quản nên thường hay bị ho mạnh kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm về đêm.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng

Biến chứng ở mắt: Do vị trí, cũng như cấu trúc mắt nằm gần các xoang, nên những viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại đến mắt như, viêm nề ổ mắt, viêm sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt.

Biến chứng về đường hô hấp: Mũi là cửa ngõ đầu tiên của bệnh hô hấp, vì vậy khi mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp ở phía sau. Hiện tượng ghẹt mũi, tắc mũi, tắc một bên mũi hoặc là cả hai bên mũi, người bệnh phải thở bằng miệng, không khí không đi qua mũi sẽ không được làm ấm, làm sạch dẫn đến viêm họng, viêm thanh quản mãn tính, gây đến bệnh về hô hấp.

Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang: Gây viêm xoang bướm, khả năng tử vong cao.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.