Vì Sao Sau Phẫu Thuật Mũi Xoang Bệnh Tái Phát Nhanh Hơn?

Chia sẻ

Ở mức độ nào đó, bệnh viêm xoang sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt, nội soi mũi xoang theo kỹ thuật Tây y hiện đại. Tuy nhiên, có không ít trường hợp bệnh vẫn tái phát lại, có khi ở mức độ nghiêm trọng và phải cẩn trọng hơn. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng PyLoRa chỉ rõ nguyên nhân dễ tái phát bệnh sau phẫu thuật mũi xoang.

Vì sao sau phẫu thuật mũi xoang bệnh tái phát nhanh hơn?

1. Niêm mạc xoang bị tổn thương

Ở các vị trí hốc xoang, khi nội soi chọc hút dịch nhầy ra bên ngoài, bề mặt các hốc xoang trong thời gian phục hồi không thận trọng giữ vệ sinh mũi kém thì dễ bị nhiễm trùng.

3. Dịch nhầy tiết ra nhanh hơn

Dịch nhầy sau khi hút ra ngoài có thể còn bám lại trong thành các hốc xoang, gây viêm mủ và sẽ tạo dịch nhiều hơn.

4. Khứu giác kém

Biến chứng nguy hiểm khi quyết định phẫu thuật có thể dẫn đến khứu giác kém, khả năng phục hồi rất thấp, đặc biệt ở phẫu thuật Polyp mũi kích thước lớn.

5. Dễ mẫn cảm bởi môi trường

Thời gian trong phục hồi và lành các niêm mạc xoang sau phẫu thuật rất khó khăn với người bệnh, bởi bộ phận mũi là nơi đường thở hít vào lẫn các bụi bẩn, khí độc hại khiến các niêm mạc dễ bị kích ứng gây viêm nhiễm.

Tâm lý người bệnh sau phẫu thuật rất lo lắng và cẩn trọng trong quá trình chăm sóc. Nhưng phải nói rằng, trải qua bất kỳ phẫu thuật nào thì khả năng phục hồi chức năng chỉ đạt mức trung bình. Vì vậy, bạn hãy thật cân nhắc khi lựa chọn phẫu thuật mũi xoang là giải pháp điều trị viêm xoang nhé.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.