Vì Sao Viêm Xoang Mũi Bùng Phát Khi Giao Mùa ?

Chia sẻ

Khi thời tiết giao mùa lại là thời điểm cho viêm xoang phát triển mạnh mẽ. Và lúc này, những cơn bệnh bắt đầu bùng phát và hành hạ người bệnh. Vì vậy, thời tiết thay đổi luôn là nỗi ám ảnh đối với người bệnh viêm xoang.

Bệnh này được xem là “Bệnh đi liền với thời tiết”.

Đường hô hấp, đặc biệt là mũi là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với không khí lạnh, hanh khô. Điều này chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến mũi, vì những lúc này mũi phải hoạt động nhiều hơn. Nhưng cũng chính lúc này , các niêm mạc ở mũi bị khô, sức đề kháng kém sẽ là cơ hội để các virus , vi khuẩn gây mầm bệnh.

Người mắc bệnh viêm xoang cần phải có những hiểu biết cần thiết và chủ động bảo vệ mình khi thời tiết trái gió trở trời.

Đầu tiên, cách đơn giản nhất là luôn mang khẩu trang khi ra đường, những nơi khói bụi, ô nhiễm …

Vệ sinh khoang mũi sạch sẽ mỗi ngày.

Giữ ấm cơ thể, đặc biệt và vùng ngực, cổ và mũi.

Nên tắm bằng nước ấm và không tắm quá lâu.

Bổ sung vào cơ thể những loại thực phẩm có tính ấm như trà gừng , tỏi … Không dùng những thức uống lạnh, và hạn chế bia rượu thuốc lá thấp nhất có thể.

Tuy viêm xoang, viêm mũi không quá nghiêm trọng nhưng để bệnh cứ kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh , cũng như lâu ngày sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cả vùng mắt và não bộ. Trong một số trường hợp không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.