Viêm Xoang Bướm Và Những Điều Cần Biết

Chia sẻ

Trong các bệnh về hô hấp hiện nay, viêm xoang được xem là một căn bệnh phổ biến nhất. Viêm xoang cũng được chia thành nhiều loại, nhưng trong số đó viêm xoang bướm được xem như là bệnh về viêm xoang gây khó khăn nhất trong điều trị. 

Xoang bướm thuộc dạng xoang sau, vị trí nằm sâu dưới nền sọ, liên quan đến ổ mắt, dây thần kinh thị giác , động mạch cách trong. Xoang bướm là xoang nằm sâu nhất trong các xoang. 

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh viêm xoang bướm là do nhiễm khuẩn nấm mốc. Các bào tử nấm mốc này thường gặp ở trong không khí ô nhiễm, bụi bặm, những nơi ẩm mốc … Nếu hàng ngày phải hít phải thì những bào tử nấm mốc tích tụ và bám vào trong các hốc xoang dẫn đến tình trạng viêm xoang. 

Ngoài những triệu chứng thông thường , điển hình hay gặp của các loại viêm xoang nói chung thì viêm xoang bướm có thêm những đặc điểm như : nhức đỉnh đầu sau gáy, giảm thị lực, hiện tượng chảy dịch và thường bị nhiễm nấm. 

Viêm xoang bướm là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm. Chính vì vậy, để hạn chế hậu quá mà ta không thể lường trước được từ viêm xoang bướm cần phải có biện pháp chủ động bảo vệ bản thân.

Khi phát hiện có một trong những triệu chứng nào liên quan đến viêm xoang bướm, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị bệnh. 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.