5 Bài Thuốc Nam Trị Xơ Gan Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Tại Nhà

Chia sẻ

Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị xơ gan. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 5 bài thuốc nam trị xơ gan hiệu quả ngay tại nhà. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để chăm sóc sức khỏe của gan theo cách hiệu quả, tuyệt vời nhất. Hãy cùng PyLoXo mang tới cho bản thân những điều tốt đẹp nhé.

Xơ gan nguy hiểm đến thế nào?

Xơ gan là là một bệnh nguy hiểm đối với cơ thể. Không chỉ khiến chức năng gan suy giảm, nó còn có thể chuyển biến xấu. Từ đó, trở thành xơ gan cổ trướng hay suy gan nếu không được chăm sóc kịp thời.

Do đó, bệnh nhân xơ gan luôn cần được theo dõi, chăm sóc cẩn thận. Từ đó, đẩy lui bệnh tật theo cách đơn giản nhất.

5 bài thuốc trị xơ gan hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Người Việt Nam chúng ta đang sống trên núi thuốc tự nhiên. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để chữa xơ gan hiệu quả. Cùng xem một vài bài thuốc đơn giản, hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé.

1. Dứa dại chữa bệnh xơ gan nhanh chóng nhất

Theo nghiên cứu, dứa dại có tính mát, vị ngọt với khả năng lợi tiểu, lương huyết. Nhờ vậy, nó có thể giải độc, thanh nhiệt cơ thể đồng thời cải thiện chức năng gan hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng dứa dại để điều trị xơ gan bằng cách sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 8 gam diệp hạ châu, 12 gam dứa dại khô, 13 gam nhân trần, 8 gam trần bì, 12 gam hổ tượng, 4 gam cam thảo.

Cho tất cả vào nồi, nấu chung với 1 lít nước. Khi nước được cô đặc còn 450ml, bạn tắt bếp.

Chia hỗn hợp làm 3 phần, uống hết trong ngày.

2. 5 bài thuốc trị xơ gan: Sử dụng nấm lim xanh để chữa xơ gan

Nấm lim xanh có rất nhiều tác dụng thần kỳ. Nó được xem là một thảo dược không thể thiếu trong điều trị bệnh gan từ rất lâu. Nếu bạn bị xơ gan, hãy sử dụng bài thuốc đơn giản dưới đây nhé.

Rửa thật sạch khoảng 5 gam nấm lim xanh.

Thái thành từng lát mỏng và đem sắc với 2 lít nước. Đến khi nước trong nồi còn khoảng 1,5 lít thì bắc xuống.

Chia nước thành nhiều phần và uống hết trong ngày thay nước lọc.

3. Sử dụng diệp hạ châu để chữa xơ gan

Nhiều bệnh nhân đã điều trị rất tốt xơ gan với cây diệp hạ châu. Bạn có thể chuẩn bị bài thuốc này theo cách đơn giản như sau:

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm 300 gam diệp hạ châu tươi;  50 gam bông mã đề; 300 gam dứa dại khô và một chút bột tam thất tùy theo sở thích.

Cho diệp hạ châu, mã đề, dứa dại vào trong 2 lít nước. Nấu thật cẩn thận đến khi chỉ còn 50ml nước thì hãy tắt bếp.

Chia làm 3 bát nhỏ. Mỗi lần dùng hãy cho thêm khoảng 2 đến 5 gam bột tam thất nghiền nhỏ để tăng công dụng của bài thuốc lên.

4. 5 bài thuốc trị xơ gan: Sử dụng cây nhân trần

Cách dùng nhân trần cho bệnh nhân xơ gan cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dùng nhân trần phơi khô, bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi lần bạn chỉ cần lấy 1 ít nhân trần pha với nước nóng. Sử dụng chúng trong ngày như trà thông thường để tăng hiệu quả.

5. Dùng râu ngô để chữa xơ gan

Từ lâu râu ngô đã được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc thanh nhiệt. Bạn có thể sử dụng nó để cải thiện hoạt động của gan, phòng trừ và phục hồi các tổn thương xơ gan rất hiệu quả.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần sử dụng một ít râu ngô tươi hoặc khô, nấu nước. Sau đó sử dụng thay nước lọc hàng ngày để nhận thấy hiệu quả thay đổi rõ rệt như thế nào nhé.

Lời khuyên dành cho bạn

Những bài thuốc quanh nhà trên đây có hiệu quả rất tốt với bệnh xơ gan. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian chuẩn bị thuốc hay cần một sản phẩm có tác dụng nhanh chóng hơn, hãy chọn PyLoXo. Sản phẩm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.