Bệnh Viêm Gan

Chia sẻ

Trong thời đại đang ngày càng phát triển như hiện nay cùng với việc đó là những vấn đề liên quan đến con người mà cụ thể ở đây được đề cập đến, đó là vấn đề về sức khỏe con người. Và dưới đây sẽ những thông tin về bệnh viêm gan. Với tầm quan trọng và nguy hiểm của bệnh. Hiện nay căn bệnh này đang ngày càng phát triển trên diện rộng.

1. Viêm gan là gì?

Viêm  gan là tình trạng viêm nhiễm tế bào gan do vi khuẩn ,Virus hoặc các chất độc hại, khí thải môi trường gây tổn thương da ,có khi mắc bệnh viêm da do quá trình tự miễn gây ra. Viêm gan nếu như không được  phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Khiến các tế bào gan bị phá hủy, gây suy giảm chức năng gan và các chức năng cụ thể của gan như: Thải độc, lọc máu, chuyển hóa các chất và tổng hợp,….

Các chức năng này đều bị rối loạn và giảm hiệu quả và đó cũng là nguyên nhân thường gặp dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Hơn nữa, bệnh sau khi hình thành sẽ khiến cơ thể tạo ra những phản ứng toàn thân, gây nên một số triệu chứng bất thường.

Và một  điểm đáng chú ý là bất kì đối tượng nào cũng có thể mắc phải, dù là trẻ sơ sinh cũng đều là nạn nhân của căn bệnh này. Vậy đâu là triệu chứng để nhận biết bệnh viêm gan?

Viêm gan được chia làm 2 giai đoạn, viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính , các triệu chứng của bệnh sẽ tùy thuộc vào giai đoạn sớm hay muộn mà biểu hiện khác nhau. Cụ thể lả, triệu chứng bệnh viêm gan sẽ được biểu hiện như sau:

2. Các triệu chứng viêm gan ở giai đoạn đầu:

Ở giai đầu, bệnh viêm gan sẽ gây ra những tổn thương ở gan với những giai đoạn và mức độ khác nhau. Bên cạnh đó, bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Chẳng hạn như người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đầy bụng , buốn nôn, ngán mỡ, cảm thấy ăn không ngon, cơ thể mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, có thể kèm theo vàng da hoặc vàng mắt,…

Tiếp theo là triệu chứng viêm gan cấp tính

Các triệu chứng viêm gan biểu hiện chủ yếu là ở giai đoạn viêm gan cấp tính, mà dấu hiệu dễ biết nhất ở đây là vàng da, vàng mắt. Các triệu chứng này diễn ra trong khoảng thời gian trong vòng 2-3 tháng. Thêm vào đó, bệnh nhân cón xuất hiện các triệu chứng viêm khác như: chán ăn, cảm thấy khó chịu nhất là ở vùng gan, Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu như: Nôn mửa, buồn nôn, sốt nhẹ, cũng có thể là rối loạn tiêu hóa,…

Nguy hiểm hơn là bệnh còn có có thể có những biến chứng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.  

Thứ hai là triệu chứng viêm gan mãn tính

Thường thì căn bệnh nào cũng được chia ra làm các giai đoạn như: giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối. Thông thường, ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường sẽ xuất hiện các dấu hiện như: vàng da, cổ trướng. Đến giai đoạn giữa sẽ chảy máu và hoạt động đông máu giảm xuống. Và đến giai đoạn cuối, các biến chứng xuất hiện và quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn so với hai giai đoạn trước(cụ thể là giai đoạn đầu và giai đoạn giữa). Biểu hiện rõ nhất, là hội chứng về gan thận, xuất huyết tiêu hóa và kèm theo các hội chứng khác. Cuối cùng sẽ dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.