Những Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Gan

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, gan chiếm 2% trọng lượng cơ thể, có vai trò cực kì quan trọng đối với cơ thể con người. Nếu gan bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương sẽ dẫn đến các chức năng khác suy giảm và đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nội tạng khác. Hiện nay, các bệnh viêm gan thường mắc phải như: viêm gan do virus, viêm gan do rượu, xơ gan, ung thư gan,…Và đây là những loại bệnh liên quan đến gan cực kì nguy hiểm mà chúng ta không được xem nhẹ. Nếu chúng ta phát hiện muộn không có biện pháp phòng ngừa hoặc không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong. 

Viêm gan ở đây được hiểu:

Là gan bị viêm nhiễm và dẫn đến tổn thương với nhiều nguyên nhân khác nhau gây cho gan bị hủy hoại đồng thời chức năng gan cũng bị suy giảm đáng kể.

Viêm gan là một căn bệnh cực kì nguy hiểm, không ngoại trừ lứa tuổi nào kể cả trẻ sơ sinh, nó có thể cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, để điều trị sớm và kịp thời thì việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như phát hiện bệnh sớm cũng là một vấn đề cần thiết. Dưới đây là một  số nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan thường gặp:

Do virus: Khi các virus tấn công vào gan sẽ gây thương  nghiêm trọng tùy theo từng giai đoạn. Ở đây chúng ta có các loại virus phổ biến như: virus viêm gan A,B,C,D,E,… Trong số những loại virus này thì loại virus B và virus C là hai loại virus có tính  nguy hiểm nhất so với các loại virus còn lại vì nó có sự lây lan cao và hoạt động tích cực. Lưu ý ở đây là người mắc bệnh viêm gan siêu B và viêm gan siêu vi C sẽ có xu hướng phát triển thành xơ gan và ung thư gan, cũng có thể dẫn đến tử vong .

Do thuốc: Khi bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh, ngừa thai, thuốc trị tiểu đường, thuốc trị nấm,…Các loại thuốc này điều gây tổn thương đến gan. Bởi lẽ, khi các loại thuốc này được đưa vào cơ thể,gan có chức năng chuyển hóa, vì vậy một phần nào thuốc cũng sẽ ảnh hưởng đến gan, gây tổn thương gan, dẫn đến viêm gan do thuốc.

Do rượu: Uống nhiều bia rượu kéo dài sẽ dẫn đến viêm gan, vì các chất độc có trong rượu sẽ khiến các tế bào gan của bạn bị  phá hủy nhanh hơn( nếu bạn vẫn tiếp tục uống nhiều bia hoặc rượu.

Gan nhiễm mỡ: Với những người thừa cân, béo phì, đồng thời  không có chế độ ăn uống khoa học, thêm vào đó là thường xuyên sử dụng nhiều dầu mỡ, cay mặn, các chất phụ gia, hoặc cũng có thể là sử dụng thức ăn nhanh quá nhiều,…Những yếu tố trên sẽ gây viêm nhiễm gan và làm tổn thương gan. Và đến một mức độ nào đó sẽ khiến bệnh phát triển thành gan nhiễm mỡ, xơ gan và gan cổ trướng.

Do các chất độc hại: Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì việc tiếp xúc nhiều với các chất độc hại là điều dễ hiểu. Ở đây các chất độc hại được nói đến là các chất hóa học, CCl4, khói bụi thải từ các nhà máy thải ra môi trường. Các yếu tố đó cũng khiến gan bạn bị ảnh hưởng và dẫn đến viêm nhiễm gan.

Viêm gan là bệnh phổ biến hiện nay với nhiều các biến chứng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên thăm khám thường xuyên để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chúc bạn luôn vui khỏe nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Xơ Gan Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoXo Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.