Những Biểu Hiện Bệnh Gan Thường Gặp

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết con người không thể sống nếu thiếu gan. Nếu gan bị tổn thương sức khỏe của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi lẽ gan được ví như một nhà máy hóa chất của cơ thể.

Gan thực hiện chức năng chuyển hóa, lọc thải các chất độc hại và cung cấp các chất cần thiết tham gia vào quá trình tiêu hóa của cơ thể. Do đó, để tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra, bạn nên quan tâm cũng như tìm hiểu thông tin về bệnh viêm ga, đồng thời biết thêm về những biểu hiện thường gặp liên quan đến bệnh gan để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là những biểu hiện của bệnh viêm gan.

Vàng da

Đây là biểu hiện rõ nhất của người mắc bệnh gan, mật. Một trong những chức năng cơ bản của gan là chuyển hóa bilirubin gián tiếp trong máu thành dạng trực tiếp, có thể bài tiết qua phân. Nếu như gan bị tổn thương thì các chức năng này của gan sẽ bị suy giảm. Do đó, lượng bilirubin trong máu sẽ tăng đột biến, khiến màu da chuyển sang màu vàng. Lưu ý là độ sậm của màu da cũng phản ánh tình trạng củ bệnh da.

Ngứa

Ngứa là một bệnh lí ngoài da đơn thuần, nhưng cũng có thể do bệnh gan gây nên. Gan làm nhiệm vụ trung hòa độc tố và đào thải muối mật, nếu như chức năng gan bị suy giảm, các độc tố này sẽ bị tích tụ và lắng đọng ở da.Việc này sẽ gây kích ứng và ngứa cho người bệnh. Và tình trạng này sẽ xảy ra trên khắp cơ thể của người bệnh. Nhưng nặng nhất vẫn ở chân và tay.

Cơ thể mệt mỏi

Người mắc bệnh gan cơ thể thường hay mệt mỏi, hay có dấu hiệu sốt nhẹ vào buổi chiều. Lúc này, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng  trì tuệ ,và không muốn vận động, chỉ muốn ngồi một chỗ.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Xơ Gan Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoXo Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.